Phân vân giữa máy ảnh Canon 20D, Canon 1000D và Nikon D3000 ?

Em là newbie trong việc sử dụng dong DSLR, em đang phân vân chọn một trong 3 dòng này. Vì túi tiền có hạn nên em chọn các dòng này. Xin các anh chỉ cho ý kiến em nên chọn máy nào. Nếu co thể các anh chị giúp em chọn máy nao co tầm 7tr-8tr đã bao gồm lens. Xin cám ơn
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Em lại khuyên nên mua máy 20D. Dù chỉ là đời 2004 so với 1000D & D3000 năm 2008, nhưng chất lượng ảnh không hề thua kém, chỉ có điều màn hình LCD hơi bé (1.8 INCH).

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Dù ra đã lâu, nhưng do có chất riêng của mình nên 20D vẫn còn nhiều người xài. Bác lên www.xomnhiepanh.com thì sẽ thấy còn khối người bán 20D. Để biết máy dùng được hay không thì chỉ cần test thôi. Kiến thức để test thì chịu khó lên mạng đọc vài ngày là biết. Máy ảnh rất ít hàng giả nên cũng không lo, chỉ sợ là có gì đó hỏng hóc thôi. Nhưng hỏng hóc thường khi xem máy sẽ thấy được, không sao cả. Với máy ảnh thì số tuổi của nó không là cái đáng quan tâm, cái ta quan tâm nhất là chất ảnh của nó như thế nào.
Với lại 1 cái nữa: thông số chụp của 20D cao hơn hẳn 1000D và D3000, độ khử nhiễu cực kì tốt. Nếu không chắc ăn bác chủ có thể lên www.vnphoto.net để được tư vấn kĩ hơn.

Ngô Văn Dân
Trả lời 11 năm trước

20 D vẫn chuyên nghiệp hơn