Chế độ Slow Flash trên D5100?

Xin chào các anh em trong diễn đàn, tình hình là mình cũng vừa mua 1 con D5100 để tập tành chụp ảnh cũng vài tháng rồi... Mình hay lên diễn đàn để xem và học hỏi những kinh nghiệm, cách chụp ảnh đẹp. Hôm trước có đọc được bài chỉ cách chụp Slow Syn, mình liền đè con D5100 của mình ra thử nghiệm thì trong phần Flash mode của máy chỉ có 3 mục:
+ Flash
+ Flash - Red eyes
+ Flash Rear
Tìm đi tìm lại hoàn toàn không thấy Flash Slow ở đâu cả. Lấy User Manual của máy ra xem thì ở phần hướng dẫn sử dụng Flash, thì thấy có hướng dẫn về chức năng Flash Slow...
Vậy cho mình hỏi máy mình bị lỗi gì và cách khắc phục?, trước đó mình có update lên firmware 1.01, giờ firmware máy mình là A-1.01 B-1.01 L-1.003.
Mong các bạn giúp đỡ, mình cảm ơn các bạn rất nhiều.

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Nếu bạn đã gắn flash rời thì chỉnh mấy cái chế đệ flash trên màn hình nhỏ ở đèn flash chứ không chỉnh được trên máy. À quên nữa , bạn thử xem mấy chế độ trên vòng xoay chế độ xem.