Chọn Nikon D90 hay Canon 50D

Tôi đang sử dụng Nikon D80, nay muốn đổi máy khác nhưng chưa biết nên chọn máy nào, Nikon D90 hay Canon 50D. Xin cho ý kiến. (Thai Lamdongta1997@...)
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Tuy Canon 50D ở đẳng cấp cao hơn Nikon D90 một chút nhưng người ta không khỏi không so sánh bởi 2 chiếc có khá nhiều điểm tương đồng, chất lượng ảnh rất đẹp và đều là những chiếc máy bán chạy nhất của hai hãng. Điểm mạnh của Canon 50D là độ phân giải cao hơn, thân máy bằng hợp kim magiê, tốc độ chụp liên tiếp nhanh hơn 6,3 thay vì 4,5 hình/giây… Điểm mạnh của Nikon D90: giá rẻ hơn, quay phim được, 11 điểm lấy nét, cảm quang cho dải tương phản cao hơn… Khi nâng cấp từ D80 lên D90, bạn sẽ tận dụng được ống kính và phụ kiện có sẵn, quen thuộc với menu và các phím điều khiển giúp không tốn thời gian làm quen thiết bị mới. So sánh với D80, chiếc D90 không hẳn là có chất lượng hình vượt trội, tuy nhiên, công nghệ mới giúp D90 lấy nét nhanh và chính xác hơn, đo sáng đúng hơn và cân bằng trắng chuẩn hơn. Điều này giúp cho việc chụp hình trở nên đơn giản và làm giảm nhẹ quá trình chỉnh sửa hậu kỳ. Tuy nhiên, nếu như cần một chiếc máy ảnh với tính năng vượt hơn, bền thời tiết thì đành chấp nhận rời bỏ thói quen cũ và học cách sử dụng hệ thống mới cho chiếc Canon 50D. Cuối cùng, ngoài thân máy ra còn có 2 điểm rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng hình là hệ thống ống kính và kỹ thuật chụp. Chúc anh sớm có máy mới dựa trên nhu cầu của mình.