Gần đây có ai trong chúng ta đến sở thú (Công viên Thủ Lệ) - Hà nội không ạ? Cảm nhận của các bác thế nào?

Chủ Nhật vừa rồi em đưa mấy cháu nhỏ đi thăm thú và cảnh vật ở Thủ Lệ. Quả thật lâu nay cũng quên béng mất là Hà nội mình có một nơi gọi là sở thú.Có lẽ Thủ Lệ nổi tiếng là sở thú "nghèo" đầu tư nhất thế giới. Em không phải là chê bai dè bỉu gì đâu nhưng quả thật nghèo nàn về chủng loại thú rừng nhiệt đới quá đi mất. Từ hồi bé xíu xíu đến bây giờ em nhớn đùng nhớn đoàng rồi mà nó vẫn y chang như vậy, thậm chí còn ít dần đi các chủng loại thú lớn nhỏ và người thăm thú cũng thưa đi rất nhiều. Không hiểu Thủ Lệ có xứng là vườn thú đại diện cho miền miền Bắc nói chung và Thủ Đô VN nói riêng không nhỉ? (Voi thì gầy tong teo chỉ bằng con trâu cày, lại còn bị xích, suốt ngày chỉ biết giậm giựt chân với vòi! Chẳng nhận ra nổi hình hài mấy chú cừu vì người tóp lại, lông bết đầy chất thải hôi rình! Sư tử chết từ đời nào mà không chịu thay thế, lại đi nhét gấu vào thay....! Nói chung mấy loài thú lớn đều nhìn xác xơ đến phát thương. Đi khắp vòng quanh cả buổi chiều mà chẳng thấy bóng dáng nhân viên nào đến chăm sóc hay vệ sinh chăm nom thú hết cả. Chỉ toàn thấy người làm dịch vụ bán hàng quà, vui chơi giải trí....) - TRONG KHI BÁCH THÚ Ở HCM THÌ NÀO LÀ TÊ GIÁC, SƯ TỬ - HƯƠU CAO CỔ, HỔ, BÁO.....CON NÀO RA TRÒ CON ĐẤY. ĐƯỢC BỔ SUNG THÚ QUÝ TỪ KHẮP NƠI LIÊN TỤC... Cũng phải thôi, vé vào cổng của người lớn là 2000 đ, trẻ em là 1000 đ (Không bằng 1/2 giá vé gửi xe máy và 1/10 giá vé gửi xe hơi) thì lấy gì mà lên đời cho các thú. Thành thử, mọi người đến đây chủ yếu là mua vé vào để hóng gió trời + vãn cảnh và cho trẻ em chơi đạp vịt nước.... Kể mà Thủ Lệ của mình mà quy mô hơn thì có phải sướng không nhỉ? Nó sẽ không chỉ tò mò cho các em nhỏ mà còn là sự tò mò thú vị cho cả người nhớn và khách nước ngoài nữa chứ. Ít gì thì cũng là vườn thú của Thủ đô HN, đến đó là để tìm hiểu về thú rừng đặc trưng của vùng nhiệt đới VN chứ không phải chỉ để uống nước giải khát và hóng gió! Nếu chỉ vậy thì ở đâu HN chẳng có hồ nước và có gió thiên nhiên, mọi người nhỉ?
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Bé Bin nhà chị nhà mình vào Thủ Lệ chơi sợ nhất đi qua chuồng khỉ. Lần nào đi qua nó cũng bịt mũi và bảo " Cô ơi, hôi và thối quá, chạy nhanh nhanh [:)]" Công nhận dạo này công viên thủ Lệ mất vệ sinh quá, bẩn thỉu, bừa bãi, rác thải vứt lung tung, nói chung là mọi người vào đó ít người có ý thức tự giác cao. [:(]