Khi ngồi với đám đông, gặp quá nhiều người ăn xin chìa tay ra. Ai cũng cho tiền thì mình nhẵn túi.Khó xử với những người ăn xin này quá.Help me!

desight
Trả lời 16 năm trước
khi gặp những người khổ hơn mình, đặc biệt là những người ăn xin tôi chỉ nhìn họ chỉ nhìn thôi tôi sẽ không cho họ tiền đâu. các bạn hãy thử nghĩ nếu là những đứa trẻ ăn xin nếu ta cho chúng chúng sẽ phải tiếp tục ăn xin sẽ phải tiếp tục chịu khổ bởi những đòn roi của tên chăn dắt còn đối với người già ta có thể thấy gia đình họ không trách nhiệm đến nỗi phải bọ họ lại 1 mình họ phải ăn xin nếu ta không cho, con cháu họ sẽ phải nghĩ lại, còn cho, con cháu họ nghĩ họ có thể sống được=> lại tiếp tục bỏ mặc còn đối với người ở tuổi lao động hoàn toàn không còn lí do để nói nữa một cái lười biếng đến nỗi cần phải tống khứ ra khỏi xã hội họ không đáng được hưởng những đồng tiền cho mồ hôi nước mắt của người khác làm ra ... Nói như vậy nhưng người khuyết tật hay nhìn thương tâm quá thì tôi vẫn cho... chậc ...
Trả lời 16 năm trước
Em nghĩ là nếu chúng ta có điều kiện thì chia sẻ một chút với những người khốn khó tốt chứ sao. Còn vì lý do gì đó mà không thể thì không cho người ta thì thôi chứ không nên bình luận gì nhiều. Theo m thì nên chọn lọc những ngươi ăn xin để mà cho. Không phải hễ ai ngả nón ra xin là móc hầu bao. Nhiều kẻ giả dạng ăn xin rất ma cô, chỉ nhằm vào những nhóm người khiến người ta không cho thì "người khác nhìn". Nhưng chẳng hề gì. Nói không là không dứt khoát. Chẳng nên vì ánh nhìn xung quanh mà bị mắc lừa những kẻ không đáng được thương kia.
prodancer
Trả lời 16 năm trước
Theo mình thì khác. lâu lâu mình vẫn cho khi còn tiền trong túi. Tuy biết rằng có những đứa bé bị ép, phải đi. những người bị gia đình 0 quan tâm phải tự kiếm sống bằng cách đó. nhưng bạn gì trên kia thử nghĩ. tất cả là tại sao. tại sao có những nơi người ta 0 có ăn xin. 0 có những người nghèo? có lẽ mình quá nhỏ bé để thay đổi tất cả mọi thứ. nhưng dẫu điều đó có thật đi nữa thì mình vẫn cho. vì nếu ai cũng như bạn và chẳng ai cho những người ăn xin đó tiền thì những đứa bé đó sẽ bị đánh,... sẽ có những kẻ không có tiền để ăn. họ phải đi ăn xin. họ phải lết và sống ngoài đường còn mình thì ở trong nhà. có đủ tình thương. 0 phải sợ mưa hay nắng. tụi mình chỉ là học sinh nên có thể chỉ cho dc có 5k là nhiều. nhưng đâu phải ai mình cũng cho. khi cho họ những đồng tiền ít ỏi ấy bạn hãy nghĩ đến những lúc họ vui mừng khi nhận dc. họ sẽ có tiền để mua đồ ăn. như thế bạn sẽ thấy hạnh phúc. Đến một khi nào đó. khi bạn đã 0 còn bé nhỏ nữa thì hãy sử dụng những j đang có để khiến xã hội này tốt hơn. khi ấy. bạn sẽ thấy dc những nụ cười. nếu ai cũng làm thế thì ít lâu thôi. cái xã hội này sẽ 0 còn những cảnh ấy nữa! chỉ có khoản 2k so với số tiền bạn dùng trong 1 ngày. 2k có thể nuối dc 1 kẻ nghèo trong vài ngày. 0 nên lúc nào cũng quá ít kỷ...
Le Thuy Ngan
Trả lời 16 năm trước
Đấy là do hoàn cảnh của mình lúc đó ko có xiền mà být lam sao dc??? Nhưng ko fai? là chỉ cho những người ăn xin xiền là đc cho xiền cõ có 2 loại bi ep buộc vì sĩ diện và là mình cảm thấy đồng càm với họ... Tớ nhớ hồi lớp 9 tớ có đọc 1 cái bài viết về người ăn xin và cậu bé cậu pé lúc đó cũng ko có xiền nhưng rất mún cho người ăn xin đó khi xờ tay vào túi mới bít mình ko có tiền câu pá rất ái ngai nhưng người ăn xin đó hiểu đc... và họ đã trao nhau những nu cười bởi người ăn xin đó đã nhận đc 1 thứ còn đáng jia' hơn xiền đó là lòng tôn trong và đồng cảm với ông thì tai sao lúc đó bạn ko bắt chiếc cậu pé nở 1 nụ cười thật tươi với họ ....[:D][:D][:D]. Đấy là nói thế mà ko bít những người an xin bạn nói có hiểu đc ko chỉ sợ họ lại tưởng bạn cười đểu thì chít [:-P][:-P][:-P]