Màn hình bị blue death ?

Tình hình là từ tháng trước , từ sau cái đợt mất điện liên tục (1 ngày nó mất 3 4 bận) máy mình bị bật lên tắt xuống liên tục , sau đó thì thỉnh thoảng khởi động bị màn hình xanh mình đã tìm hiểu và kiểm tra thì thấy check ổ f(ổ thứ tư không phải ổ cài win) có lỗi error cluster (không hiểu lắm ) mà mình delete và format lại sau đó cài lại win vấn đề ở chỗ trong lúc cài win máy cũng bị màn hình xanh luôn => khởi động lại sau mình lại boot lại toàn bộ cài lại win thì lần này không bị nữa , vào được win mình vẫn dùng máy bình thường nhưng có 1 vấn đề là sau khi load màn hình khởi động của window máy chờ rất lâu (phải đến gần 10 phút???) thỉnh thoảng load cái gì như kiểu cài soft hoặc giải nén rất lâu (lại còn treo theo chu kì 1,2s khựng rồi chạy tiếp ???) but từ đó đến giờ vẫn dùng được không vđ gì (vì ổ f mình không cài gì từ dạo đó đến giờ) và hôm nay, sau khi down bộ team fortress của voz về (không phải do game đâu các bác đừng chém) ổ f em thấy trống nhiều , cài ra ổ f thì nó hiện màn hình xanh , ặc ặc , giờ thì các bác biết thế nào không ? boot không được , vào partition coi như đơ luôn giờ đang ngồi quán , coi như số hôm nay đen , nhưng mà các bác mà biết cách chữa thì chỉ em nhé cám ơn ợ !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái này có lẽ do RAM của bạn bị dump rồi, bạn xem lại RAM nhé.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Kiểm tra lại cái nguồn coi, mình cung bị như vậy lâu lâu cung giả nén rất chận dù file có mấy mươi mb đổi nguồn khác cái là chạy vi vu không con bị nửa