Màn hình khởi động đen xì????

Các bạn cho minhg hỏi 1 chút.Máy mình cài win rồi.chạy vào win được 1 lần.sau đó mình reset máy lại.thì màn hình tối thui.không làm được gì cả?cho mình hỏi cách giải quyết với các bạn ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
+ Bạn phải mô tả trước lúc reset máy bạn đã thao tác những gì mới biết được chứ. + Trước đó bạn có thiết lập chế độ phân giải quá cao không, có thể màn hình không đáp ứng nỗi nên nó tối thui như zị. + Hoặc là bạn cài driver màn hình bị lỗi. + Nếu không muốn đoán mò nữa bạn nên cài lại máy bằng 1 đĩa win khác.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Dựa theo kinh nghiệm của mình thì bạn làm như sau: Khi khởi động lên, màn hình đen, bạn kiểm tra lúc đó màn hình tắt hay là màn hình bật nhưng có màu đen. Trong trường hợp này, bạn thử cài lại windows, sau đó bật lên thử xem, nếu ok, cài tiếp driver cho màn hình. Bạn kiểm tra và cho mình biết kết quả. Trường hợp của bạn có các khả năng như sau: 1. Bị virus. 2. Ram bị lỗi. 3. Không tương thích driver VGA. 4. Bị hỏng chip điều khiển VGA, hay sự cố card VGA.