Nguy cơ và những biến chứng có thể gặp trong phẫu thuật nâng sống mũi?

Trả lời 16 năm trước
- Chảy máu mũi kéo dài, khô mũi, hoặc đóng vẩy cứng mũi xoang. - Dị ứng với chất liệu độn nâng cao sống mũi. - Kết quả phẫu thuật thẩm mĩ không như mong đợi, có thể cần làm phẫu thuật sửa chữa lại. - Tê vùng mặt, xung quanh mũi. - Đau kéo dài, có thể làm nặng thêm tình trạng viêm mũi xoang. - Biến chứng viêm thân mũi. - Biến chứng nhiễm trùng thủng đầu mũi. - Sau mổ chân mũi thòi ra ngoài. - Sống mũi lệch phải hay lệch trái. Do vậy, trước khi lựa chọn phẫu thuật, người bệnh cần thảo luận đầy đủ về kết quả, hạn chế của phẫu thuật để lên kế hoạch và chuẩn bị tốt tâm lý khi có ý định nâng cao sống mũi.