Cách phát hiện phụ kiện thật, giả cho máy Nikon ?

djshg
Trả lời 12 năm trước

Nikon vừa công bố 7 loại phụ kiện cho máy ảnh của hãng bị làm giả cùng cách để người dùng phân biệt.

Các sản phẩm mà Nikon chính thức công bố có hàng giả bao gồm 5 mẫu điều khiển từ xa ML-L3, sạc pin MH-18, MH-63, MH-53adapter EH-5. Hai mẫu sạc còn lại là EH-55 và EH-58 chắc chắn là hàng giả do Nikon không có các sản phẩm sạc với ký hiệu này.

Theo Nikon, các mẫu điều khiển từ xa giả có thể sẽ không hoạt động ổn định như hàng thật. Thêm nữa, adater hay sạc pin giả có thể gây cháy nổ khi sạc hoặc ảnh hưởng tới pin và gián tiếp ảnh hưởng tới máy ảnh. Chính vì vậy, người dùng cần kiểm tra và loại bỏ các sản phẩm giả để thay thế kịp thời.

Dưới đây là hình ảnh các mẫu hàng giả và cách nhận biết.

Điều khiển từ xa ML-L3 dành cho các máy ảnh DSLR của Nikon với sản phẩm thật bên phải. Sản phẩm giả không rõ các ký hiệu trên vòng nút bấm.
Sản phẩm thật phía sau có dòng chữ "made in china" trong khi sản phẩm giả (bên trái) không có.
Sạc nhanh MH-18 có ký hiệu phía dưới logo Nikon là hàng thật (bên phải).
Khác nhau về ốc vít. Sản phẩm chính hãng Nikon bên phải.
Một số loại sạc nhanh chính hãng của Nikon cũng có kiểu ký hiệu như hình bên trên.
Sạc MH-53 cũng bị làm giả. Sạc giả bên trái với ký hiệu "IOM" trong khi sản phẩm thật là "ION"
Màu sắc phía sau khác nhau. Sản phẩm giả bên trái ghi là "Made in Japan" trong khi sản phẩm thật là "Made in China"

Hộp đóng gói sạc EH-5 giả bên trái.

Kiểu dáng hoàn toàn khác nhau so với sản phẩm thật (bên phả) từ trước...
... tới mặt sau.
Sạc MH-63 chính hãng bên phải. Sự khác nhau nằm ở đèn báo hiệu và cách khắc chữ. Sản phẩm giả (bên trái) khắc chữ trông rất "dại".
Sản phẩm giả nằm bên trái có màu sắc tối hơn so với sản phẩm thật.
Tuy nhiên, sạcMH-63 chính hãng của Nikon cũng có thể giống như hình trên đây.

Đây chắc chắn là sản phẩm giả do Nikon không hề sản xuất sạc mang mã hiệu EH-55.Tương tự với sạc mang mã hiệu EH-58 cũng là hàng giả.Tương tự với sạc mang mã hiệu EH-58 cũng là hàng giả.Cận cảnh sạc EH-58 giả.