Thu hồi sim số: Hàng triệu tài khoản có thể 'bay hơi'?

Nếu thu hồi hàng chục triệu thuê bao đăng kí sai, hàng ngàn tỷ đồng sẽ chảy ngược vào túi các nhà mạng nếu tài khoản của các thuê bao này bị xoá bỏ. Trong trường hợp thu hồi sim số, nhà mạng huỷ quyền được sử dụng dịch vụ của khách hàng trong khi họ vẫn chưa sử dụng hết quyền lợi tương ứng với số tiền bỏ ra. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, cả 3 mạng di động đại gia gồm Viettel, VinaPhone và MobiFone đều tuyên bố giữ lại toàn bộ tiền trong tài khoản cho khách hàng trong quá trình chuyển đổi dịch vụ. Khách hàng được phép chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản chính, tài khoản sử dụng và ngày sử dụng của những thuê bao vượt quá sang một trong 03 thuê bao được khách hàng xác định và lựa chọn sử dụng. Việc hoàn trả tài khoản này được tiến hành trước ngày 31/12 tại các cửa hàng giao dịch trực tiếp của nhà mạng. [b]Đầu năm 2010: Ồ ạt khiếu nại mất tài khoản[/b] Tuy nhiên, thực tế việc hoàn trả tài khoản không dễ thực hiện như tuyên bố. Anh Tuấn (Lào Cai) sử dụng sim số 01xx3884778 được đăng kí dưới tên người khác. Tài khoản của anh vẫn còn hơn 90 nghìn đồng, thời hạn sử dụng của tài khoản đến hết ngày 17/12/2012. Xin huỷ dịch vụ và đề nghị hoàn trả số tiền còn lại trong tài khoản, anh nhận được câu trả lời: "Nhà mạng không có tiền lệ hoàn trả tiền cho khách hàng, nếu khách hàng không đăng ký thông tin cá nhân, khi sim bị thu hồi thì tài khoản sẽ bị hủy". Quyền được hoàn trả tài khoản gắn liền với việc đăng kí thông tin cá nhân. Nghiễm nhiên, những khách hàng khi biết mình đứng tên cho hàng chục thuê bao lạ có thể liên hệ với nhà mạng để đòi quyền sở hữu tài khoản. Còn những người không biết thuê bao của mình được đăng kí dưới tên người khác rất có thể sẽ mất trắng cả sim số lẫn tài khoản dù chính họ bỏ tiền nạp trước vào tài khoản thuê bao. Đó là chưa kể đến các trường hợp như chủ thuê bao ốm đau, mất CMND chưa làm lại kịp, đi công tác nước ngoài, bận việc quan trọng... mà chưa kịp đăng kí lại thông tin thì sau thời hạn 31/12/2009 số sim sẽ bị thu hồi và tài khoản bị mất theo. Rõ ràng, việc đăng kí thông tin sai không phải là yếu tố lỗi chỉ xuất phát từ người sử dụng mà là hệ quả của một quá trình dài buông lỏng quản lý thuê bao cũng như khả năng bảo mật thông tin cá nhân còn quá kém. Giới phân tích cho rằng, nếu vấn đề chuyển tài khoản không được giải quyết thấu đáo, rất có thể những ngày đầu năm 2010 sẽ có những phản ứng ồ ạt từ phía khách hàng. Thắt chặt thuê bao trả trước nhằm đảm bảo mọi công dân được bình đẳng khi sử dụng dịch vụ di động trong khi tài nguyên số đang dần cạn kiện là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên, việc đảm bảo quyền sở hữu số dư tài khoản trả trước và cũng quan trọng không kém. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng thực hiện quyền sở hữu và dễ dàng sử dụng dịch vụ di động mới là phương thức chăm sóc khách hàng tốt nhất.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[:)][:)][:)]
Lê hồng Phong
Trả lời 14 năm trước
Ko biet toi dang ky thong tin ca nhan sau do dai ly lay so chung minh cua toi dang ky cho nguoi khac thi so cua toi the nao nhi?
Lê hồng Phong
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tuncon[/b] [:)][:)][:)][/quote]