Đèn 'Check Engine' sáng vàng không rõ nguyên nhân?

Gia đình tôi đang sử xe Deawoo Leganza đời 2001. Gần đây đèn "check engine" sáng vàng khi đi trong quãng ngắn, khoảng 5 km. Nhưng đi đường dài thì lại không sáng (khoảng 100 km). Xin các bạn cho biết nguyên nhân
Xin chân thành cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Nếu xe bị như vậy mà có mức tiêu hao hơn bình thường có đó là triệu chứng cảm biến ôxy bị hỏng. Hệ thống này có nhiệm vụ cân bằng và kiểm tra các thông số gửi đến bộ điều khiển trung tâm, điều chỉnh lượng xăng bơm vào.

Thiết bị này nằm ngay giữa những ống sắt kết nối từ lốc máy ra ống xả, như con bu-lông có hai sợi dây điện (có loại xe có 2 hoặc 4 cái).

Nhưng tốt nhất bạn đến xưởng xem xét lại bộ phận này. Vì có thể phải cần đến cả các thiết bị chuyên dụng.

Thân.