Giúp em :Canon 50mm 1.4 hay 50mm 1.8 + flash?

E đang đứng trước quyết định là nên mua canon 50mm 1.4 hay là canon 50mm 1.8 và thêm con flash speedlite 430EX II Tiền hạn hẹp nên e ko thể quyết 50mm 1.4+flash đc ...hì các bác tư vấn giúp em với ạ e thích chụp ảnh chân dung và cũng muốn chụp tốt buổi tối Nếu e mua canon 50mm 1.4 thì nên mua hood là filter nào ạ Cảm ơn các bác.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Filter thì nên mua filter tốt. Nếu chọn filter Marumi thì phải cẩn thận, đa phần là filter Marumi ở VN là hàng dỏm, nhái. Các cửa hàng nhỏ bán ống kính đôi khi còn tặng không filter này. Filter khá quan trọng, filter không tốt sẽ làm giảm chất lượng ảnh đáng kể. Nếu mua filter dỏm thì thà bác không gắn filter hay hơn. Nên mua filter B&W hoặc Kenko ở những cửa hàng uy tín. Theo em thì bác mua 50 1.8 + flash. Dĩ nhiên 50 1.4 hơn 50 1.8 nhiều thứ (về build ống kính, chất lượng thấu kính, độ mở khẩu tối đa, độ nét ở biên khẩu max, bokeh ...) tuy nhiên nếu so về giá tiền thì 50 1.8 cũng là lựa chọn tương đối ổn vì xét về ảnh ọt thì nó không thua quá xa 50 1.4. Khi nào có thêm tài chính thì bán 50 1.8 đổi sang 50 1.4 cũng chưa muộn. 50 1.8 bán không lỗ nhiều, lỗ 2,3 trăm nghìn là cùng.