Hỏi về mức phạt giao thông đường bộ?

Anh chị cho em hỏi , em chạy xe Wave bị tội lạng lách gây mất trật tự công cộng , không có giấy phép lái xe , không mang theo đăng kí xe , không CMND , bô không có bộ phận giảm thanh , anh chị cho em hỏi bị như vậy thì phạt bao nhiêu vậy. Em thank nhiều

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ. Vị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 60 (sáu mươi) ngày, nếu tái phạm bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe không thời hạn

Phạt tiền từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
Người điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp; giấy phép lái xe bị tẩy xoá;

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
Điều khiển xe không có bộ phận giảm thanh hoặc có nhưng không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật; cái này là từ năm 2007, năm 2010 thì chỉ áp dụng Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng cho không có bộ phận giảm thanh theo thiết kế áp dụng đối với xe chuyên dụng

Phạt tiền từ 60.000 - 80.000đ đối với một trong các hành vi vi phạm: người điều khiển xe môtô, xe gắn máy không mang theo Giấy đăng ký xe; người điều khiển xe môtô không mang theo Giấy phép lái xe

Còn không mang CMTND thì mình chịu, hình như chưa có quy định về vấn đề này