Điều hoà của Camry đọng nước?

Tôi đang đi chiếc Camry 2.4 đời 2004 (được 80.000 km). Hai tuần nay bật điều hoà thỉnh thoảng lại thấy hơi nước phun ra từ cửa gió (điều hoà vẫn mát). Nhìn xuống gầm xe thì thấy nước đường thoát điều hoà chảy ra rất ít. Xin các bạn cho biết nguyên nhân và cách khắc phục? Nguồn: vnexpress.net
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn. Mình cũng làm điều hòa và nghĩ không có vấn đề gì cả. Nếu muộn tốt thì bạn bảo dưỡng lại thôi. Còn không thì do tắc ống nước thải. Bạn nhờ thợ hoặc dùng dây thép thông vào ống là được. Mình thấy bạn nói lạnh vẫn tốt mà. Do tắc đường ống thải nên nó trả lên trên, không thoát được, gây ra hiện tượng vậy. Bạn yên tâm nhé.
pq
Trả lời 14 năm trước
Tôi đồng ý với bạn Quang, giàn lạnh bên trong bảng táp lô có một ống xả nước đọng, nếu lâu ngày bị tắc thì nuớc có thể đọng ở đây và sinh hơi nước phả vào các cửa mát trong xe... Đơn giản là làm sạch và thông ống xả này ... Tất nhiên, còn phụ thuộc vào đổ ẩm không khí nữa, hôm nào quá nồm thì hiện tượng này có thể nhiều hơn... Nguyễn Vân Cường
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Điều hòa như của bạn mô tả có thể đã mất lượng gas lớn, cần phải đưa xe đến hãng để kiểm tra và nạp gas. Nếu lâu ngày lốc điều hòa có thể bị hư. Chúc bạn may mắn. Quốc Đăng
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân là do bụi làm tắc đường thoát nước ra. - Cách đơn giản nhất là dùng vòi thổi (bất kỳ chỗ bơm, rửa xe otô hay xe máy đều có) thổi từ chỗ đầu thoát phía dưới gầm xe. Chỉ cần 1 đến 2 giây là xong. Không cần tháo cái gì hết. - Chúc bạn may mắn. Dongvnr
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Dưới dàn lạnh luôn có 1 lỗ thông nước và nước này sẽ chảy xuống gầm xe như bạn vẫn thấy lúc bình thường. Nếu vì một lý do nào đó làm tắc lỗ thông nước này thì nước sẽ tích tụ lại trong hộp chứa dàn lạnh, một số dòng toyota đời trước (kể cả CAMRY) không được trang bị lọc buội điều hoà (khi lấy gió ngoài) nên trong giàn lạnh rất bẩn (nếu mở ra nhìn sẽ như một bãi rác) và dễ gây tắc lỗ tiêu nước, khi đó sẽ xảy ra một số hiện tượng thuờng thấy như nước chảy xuống sàn trong xe, như trường hợp của bạn thì hiếm thấy... Nhưng dù sao củng cần mang tới gara để tiến hành bảo dưỡng lại điều hoà, công việc này mất nhiều thời gian nên bạn phải sắp xếp khoảng 1 ngày đi kiểm tra và bảo dưỡng Nam auto
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Điều hoà của bạn có hiện tượng hỏng van tiết lưu. Van trong tình trạng mở nhỏ nhất nên không khí phun qua giàn lạnh quá lạnh do bị đóng thành đá. Hơi lạnh lẫn đá phun qua cửa gió dạng sương. Một thời gian nữa có thể van bị đóng đá và điều hoà có thể mất lạnh một lúc sau đó tan đá lại hoạt động bình thường. Anh cứ dung tiếp thôi, một thời gian nữa tần suất xẩy ra nhiều thì bảo dưỡng điều hoà thay phin lọc ga, thay van tiết lưu và vệ sinh đường ống. Bây giờ mới bị thì chỉ bị phun sương thôi. Hoang Nam
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Xe 2.4 đời 2004 như vậy là bình thường. Điều hoà như vậy cũng không thể nói là không có vấn đề gì. Nếu cần tư vấn cụ thể mời anh liên hệ hainm2k@yahoo.com Minh Hải
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Chuyện đó là bình thường, cũng giống như điều hoà dùng trong nhà khi chạy thì luôn đọng sương. Bùi Anh Dũng.
sp
Trả lời 14 năm trước
Chắc chắn bạn không để ý: Bạn đang lấy gió ngoài. Hết ga điều hòa không mát. Lấy gió trong thì không khí khô nên không đọng nước, lấy gió ngoài không khí ẩm nên đọng. Nguyễn Quang Cường
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Đây là hiện tượng hệ thống điều hoà của bạn lâu chưa được bảo dưỡng. Chắc chắn không phải vì hết ga hoặc hỏng lốc, hỏng phin lọc hay van tiết lưu ...như một số ý kiến đưa ra đâu( cẩn thận kẻo mất tiền oan). Vì máy lạnh của bạn vẫn lạnh, nên tốt nhất trước hết bạn hãy thông lại lỗ thoát nước dàn lạnh và theo dõi tiếp. Nếu vẫn bị hiện tượng phun sương thì bạn hãy mang đi bảo dưỡng vì khi bảo dưỡng sẽ phải xả ga, tháo dàn lạnh...Việc bảo dưỡng bạn có thể mang tới chỗ 28 ngõ 230 Lạc Trung, chỗ đó làm nhanh và có uy tín đấy. Chúc bạn như ý. Trọng Nhân