Mua Camry 2.4 nội địa hay Camry 2.0 Đài Loan?

Tôi có ý định mua Toyota Camry nhưng phân vân không biết nên chọn xe Camry 2.4 lắp ráp trong nước hay Camry 2.0 nhập Đài Loan. Giá tiền gần như nhau nhưng không biết chất lượng thế nào. Nhờ các anh chị tư vấn giúp (Phạm Tùng Anh). nguồn: vnexpress
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo như tôi biết khi bạn mua xe ôtô dòng Đài Loan nhập khẩu thì phải chấp nhận một điều rằng do được sản xuất tại đất nước có nền CN khá phát triển nên tỷ lệ nội địa hoá của dòng xe này khá cao. Điều đó đồng nghĩa với máy nghe nhạc, loa theo xe ........chắc chắn là do ĐL sản xuất rồi, còn xe liên doanh trong nước thì ngược lại. Được cái là xe nhập khẩu thường được trang bị đầy đủ đồ chơi và thiết bị kỹ thuật hơn. Chúc bạn kiếm được chiếc xe như ý! Nguyen Anh Tuan
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Góp ý với bạn: - Khi bạn đặt câu hỏi này chắc bạn cũng đã xem trực tiếp hai chiếc xe. Câu hỏi của bạn cũng giống như những băn khoăn của tôi trước đây. 1. Xe NK 2.0: * ưu điểm: - Option cơ bản rất đầy đủ gần như khi mua về không phải lắp đặt thêm gì nữa. - Xe Nk tiêu chuẩn nói chung của nó sẽ cao hơn xe LD * nhược điểm: - xe nhập phải chịu thuế cao vì vậy giá thành cao 2.0 = 2.4 LD - Chế độ bảo hành do nhà NK đưa ra sẽ không thể nào an tâm bằng xe LD - Động cơ đương nhiên yếu hơn xe LD 2. Xe LD 2.4: - ưu nhược điểm và option của nó chắc ai quan tâm đến dòng xe này thì cũng đã biết vì vây tôi xin không nói lại ở đây nữa. 3. kết luận của riêng tôi và cũng là lời khuyên cho bạn là với số tiền hai chiếc bằng nhau thì bạn nên mua xe LD. Nguyen Tien Dzung
pq
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi bạn nên mua xe lắp ráp trong nước, thứ nhất là tin tưởng vào chế độ bảo hành, và góp một phần nhỏ đẩy nền công nghiệp pptô nước nhà phát triển. Chúc ban có quyết định đúng! Trương Quang Đông
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Với mật độ giao thông như ở VN, liệu anh có đường để thể hiện hết công suất 2.4 của mình? Với mình máy 2.0 là quá đủ, thêm nữa, đi xe số tự động có đẳng cấp riêng so với số sàn. Về kiểu dáng, Cam 2.0 của Đài Loan cũng y chang Cam 2.4G làm ở VN. Điều tôi lấn cấn nhất ở đây là theo một số thông tin trên các forum về ôtô có ý kiến cho rằng Cam 2.0 của Đài Loan này dùng chung máy với Corolla? Nếu điều này có xảy ra thì đúng Toyota Đài Loan tệ quá. Nghe nói tháng 10 Toyota Việt Nam sẽ sản xuất con này, anh cứ từ từ đã, biết đâu giá rẻ hơn mà nội thất ngon hơn (Cam làm ở Vietnam nội thật đẹp hơn Cam nhập đấy ). Anh thử ra các showroom hỏi thử xem, nếu có thì đặt hàng luôn kẻo phải chờ lâu. Thân Duy Minh
pq
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi thấy xe nhập vẫn hơn nhiều so với xe nội địa. Xe nội địa tuy linh kiện được nhập khẩu thật nhưng có ai kiểm chứng được nhập một chất lượng tin cậy hay không? còn Đài Loan có công nghiệp xe phát triển thì việc linh kiện họ sản xuất được là đúng thôi. Trên thị trường rất nhiều thiết bị do ĐL sản xuất chúng ta dùng thấy rất tốt đấy. BUIHUY
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Trước khi ra mẫu Camry 2010 2.0; Toyota chưa bao giờ tính đến việc thiết kế, sản xuất và bán Camry cho thị trường Đông Nam Á trong đó có cả Việt Nam ta. Đến chú Camry 2.4 G 2007 LD cũng là loại thiết kế riêng cho thị trường Úc và Newziland (có khí hậu giống Đông Nam Á). Khi thấy dân mình thích Camry quá, Toyota cho phép ráp chú này và đeo tem Camry 2.4G để bán ở mình (Họ không ráp Camry mẫu xuất Mỹ vì thiết kế của nó dành cho vùng khí hậu ôn đới và hàn đới chứ không phải nóng ẩm mưa rào như Đông Nam Á). Chỉ đến khi thị trường Mỹ sụt giảm thê thảm họ mới tính bài đưa Camry sang Đông Nam Á, khởi đầu với Camry 2.0 2010. Xét về tổng thể thì chú này chỉ hơn 2.4G mỗi cái là kiểu dáng mới hơn (lai lai Avalon), dán film 3m sẵn, thêm cái camera lùi và bộ DVD. Còn lại thì y chang. Tôi đã chạy thử, chưa thấy hơn được gì. Chất lượng chưa được đánh giá nên không giám đưa ý kiến (nhưng mà thấy nghi nghi, không biết có giống xe SYM hay KIMCO không???) Tuy nhiên nếu bác thực sự thích Camry 2010 thì nên lấy hẳn 2.4 G thật (không phải Aurion đeo tem 2.4G liên doanh), chú này cũng nhập khẩu từ Đài Loan, nội thất hơn hẳn 2.0, hai ghế trước mát xa, có cửa trời, mỗi tội giá cao (61,000 USD).
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Hàng hóa của Đài Loan có chất lượng tốt hơn hẳn của Việt Nam, ôtô chắc cũng thế. Ở VN, đặc biệt tại HN và SG thì máy 2.0 phù hợp hơn 2.4, vì tiết kiệm nhiên liệu hơn. Máy 2.4 khỏe hơn, nhưng đường xá tốt để phát huy quá ít, kể cả ngoài quốc lộ thì 2.0 cũng là đủ rồi. Vì thế bác nên mua hàng ĐL hiệu quả hơn. Một lý do nữa, hiện gần như không thể mua được Cam 2.4LD vì bị sale làm giá dữ dội, phải chờ đến hàng nửa năm. Kemmuthan
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Tôi thấy bạn Anh Tuấn phán đóan cũng có lý nhưng chưa hẳn đã như vậy. Xe lắp trong nước, tỉ lệ nội địa hóa thấp nên linh kiện tòan nhập khẩu là đúng rồi, nhưng như thế chắc gì đã là linh kiện tốt. Nếu linh kiện do Toy VN nhập về từ Trung Quốc thì sao? Linh kiện sản xuất tại Đài Loan tôi nghĩ chất lượng còn cao hơn linh kiện sản xuất tại Trung Quốc đấy. Tôi thì lập luận thế này. Hầu hết sản phẩm gì sản xuất ra đều được định hướng theo đặc điểm thị trường. Thị trường EU, Nhật Bản và Bắc Mỹ khó tính nhất, yêu cầu cao nhất nên chất lượng thường là tốt nhất. VN và ĐL, chắc chắc thị trường ĐL có yêu cầu cao hơn VN nên chất lượng của nó cũng tốt hơn, đúng không? Ngay cả con cá basa muốn đưa sang Mỹ chất lượng cũng phải cao hơn đưa sang Đông Âu nữa là. Hoàng Nghĩa Thắng
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi bạn nên mua xe nhập khẩu Đài Loan. Xét về máy móc và các bộ phận chính thì đều do bà Toyota đẻ ra, kiểu dáng hình thức giống nhau, còn các phần phụ trợ khác thì được SX ở nước sở tại có CN phát triển hơn VN thì chất lượng chắc chắn sẽ tốt hơn. Hơn nữa xe Đài Loan có độ chống ồn và cách âm tốt hơn xe trong nước, giá lại rẻ hơn 1000 đến 1500USD, mua xe giao hàng ngay, không phải chờ đợi như xe LD... Chúc bạn mua được chiếc xe như ý. Trong Luan
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Em có một lời khuyên chân thành gửi các Bác là nên mua xe Camry 2.4G trong nước. Em chuyên đi test và định mức các dòng xe mới ra trên thị trường. Vì em đã test thử 2 xe và thấy Camry ĐL thua xa Camry trong nước, Option nghèo nàn (ghế chỉnh tay), hộp số không có chức năng bán tự động và rất lỳ, tăng tốc kém, không có chức năng điều chỉnh trên vô lăng...Vỏ xe cũng là loại rẻ tiền, vỏ dự phòng dạng Temporary và cuối cùng là giá xuất xưởng bên ĐL chỉ là 12.000 USD. Không thể tin được. Chúc Anh Tuấn lựa chọn sáng suốt Anh Khoa