Mua Camry 2.4 nội địa hay Camry 2.0 Đài Loan?

Tôi có ý định mua Toyota Camry nhưng phân vân không biết nên chọn xe Camry 2.4 lắp ráp trong nước hay Camry 2.0 nhập Đài Loan. Giá tiền gần như nhau nhưng không biết chất lượng thế nào. Nhờ các anh chị tư vấn giúp (Phạm Tùng Anh). nguồn: vnexpress
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn mua xe "xe cùi, thiếu tiện nghi, kém an toàn, xấu , vỏ mỏng" mà bạn dám mua à. Bạn nên đặt tính mạng của mình và của người thân lên hàng đầu nếu muốn chở hơn 8 người thì bạn nên thuê xe đi chơi cho nó an toàn. "Kém an toàn" khi bạn chay trên 70 km/h thì xe bạn rung, không an toàn thì điều gi xảy ra bạn biết rồi đấy. " Xấu, vỏ mỏng" khi đụng xe thì xe nát bét thì nhữnng người ngồi trên xe có an toàn ko? Bạn nên suy nghĩ lại àh bạn ơi. Innova chở được 8 người thôi kể cả tài xế (8 đứa bạn đi cùng, bạn lái xe vây tổng cộng 9 người -CS thổi xe bạn đấy). ODY
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi chơi xe ôtô cũng được hơn chục năm nay rồi. từ xe cũ của Nga, của nhật và gần đây là xe của Hàn. Xe liên doanh hay nói cách khác là xe Việt Nam. Tôi xin có một nhận xét như thế nà : Tất cả các xe liên doanh liên doanh hay lắp rắp tại Việt Nam đều là xe củ chuối so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất công bố. Như các cụ nói "tiền nào của đấy " câu này không đúng khi mua xe sản xuất tại VN. Tôi rất có ý thức dùng hàng VN đẻ kích thích sản xuất trong nước. Nhưng vì lợi nhuận mà các nhà quản lý sản xuất xe trong nước không tôn trọng người tiêu dùng. Tôi thấy trừ những xe hạng sang thì xe nhập từ Mỹ về là tốt nhất. Xứng đáng với câu tiền nào của đấy. Hoàng Đại Nam
pq
Trả lời 14 năm trước
Tôi còn ít tuổi (20) có thể nói là quá nhỏ tuổi để tham gia "nói chuyện" với các bác ở đây. Nhưng có một vấn đề mà tôi để ý từ rất lâu đấy là tâm lý số đông của người Việt Nam. Người Việt Nam mình thường rất ngại tranh luận và sợ số đông. Cứ thấy nhiều người chê Toyota VN thì cũng ậm ừ là nó dở. Toyota VN thì đúng là có đội ngũ sale rất biết cách móc tiền khách hàng, cũng có những phi vụ tai tiếng thật, nhưng thế đâu có phải tất cả xe của TN đều đểu đâu??? Nói thế chẳng khác nào các bác bảo VN ta mỗi tháng có hàng nghìn người NGU bỏ cả đống tiền ra mua đồ đểu về dùng thay cho đồ xịn. Về ôtô, tôi mới cầm lái 2 năm thôi, cũng chả hiểu biết gì nhiều về xe cộ, nhưng có một cái khó hiều là các bác thấy xe nhập khẩu hơn xe ta ở chỗ nào?? Nói thật là mấy bác đã đi cả 2 con để so sánh cụ thể chưa?? Hay chỉ hùa theo số đông? Tôi đi Innova, xe cùi, thiếu tiện nghi, kém an toàn, xấu, vỏ mỏng, nhưng đủ chỗ cho 8 đứa bạn nữa đi cùng. Nếu chọn lại tôi cũng không bao giờ chọn i30, Forte, hay cái zì tương tự. Nó hơn Innova rất rất nhiều đấy nhưng sao các bác không xem xem nó có thoải mái được như Innova không?? Vài ý kiến CÁ NHÂN mong muốn được chia sẻ Tôi còn ít tuổi nên có thể là suy nghĩ nông cạn, có gì mong các bác lớn tuổi chỉ bảo góp ý. Cảm ơn.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Còn một ý nữa: tôi cũng đã mua xe của Toyota VN, cách ngày tăng thuế đúng 3 ngày, nhưng không hề bị làm giá. Mua tại Toyota Giải Phóng. Còn chả biết chỗ khác thế nào. Có thể tôi gặp may ^^ Kenz
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Kính chào các bác. Em xem kỹ các bài tư vấn của các bác là nên mua Camry 2.0 Đài Loan hơn là Cam LD. Các bác có ý đúng là Toyota VN có nhiều chuyện đáng phải phàn nàn nhưng đừng nóng giận mất khôn. Có thể nói: "không thể so sánh giữa Cam DL với Cam LD được về tất cả các tiêu chí như động cơ, hộp số 5 cấp & chế độ thể thao, & các chi tiết khác Cam LD đề tinh tế hơn nhiều cộng với chế độ bảo hành 3 năm, chế độ bao hiểm..." các bác nói vỏ & sơn LD kém DL chỉ là võ đoán thui, chưa ai đưa ra cơ sở rõ ràng về vấn đề này. Mong các bác có sự tư vấn khách quan hơn để chủ thớt có sự lựa chọn sáng suốt. Đức Việt
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Các bạn bỏ ra rất rất nhiều tiền để mua xe ôtô đi thì nên xem xét cho kỹ. Vì nó còn là tài sản lớn nữa. Theo "ngu ý" của tôi thìi các bạn đừng nên bao giờ mua xe trong nước làm gì cả. Cứ xe nhập mà xài. tội nghiệp dân mình quá, có tiền mà cũng đươc dùng đồ ngon, bổ và rẻ chứ. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng. Quang Tuấn
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Các cụ có câu, tiền nào của ấy. Xe Đài Loan chắc chắn là hơn xe trong nước.. mẫu mã khoẻ khoắn đẹp hơn, vỏ dầy hơn, máy ngon hơn... nói chung là tiêu chuẩn hơn. Còn vấn đề thương hiệu quốc gia theo tôi không nên cố lý tưởng hoá khi mà mình không sản xuất được cái xe chất lượng tương đương với xe ngoại nhập (chưa dám nói hơn). Chi Vu
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, là người Việt Nam thì ai cũng muốn dùng hàng Việt thôi. Khổ nỗi hàng Việt lắm loại khi mua vừa khó lại vừa như đi xin chứ không phải là Thượng Đế. Nên thật lòng dù muốn cũng không dám. Chất lượng thì không nên bàn vì quá khập khiễng, tuy nhiên bạn có điều kiện mua được Camry thì thêm chút nữa mà mua luôn xe nhập từ Mỹ, nơi chất lượng luôn được đảm bảo. Ai bảo xe nhập từ Mỹ không phù hợp ở VN do khí hậu không khắc nghiệt hơn VN thì nên suy nghĩ lại. Xe Camry ở VN là cả một gia tài nên cần chọn chất lượng hơn là so sánh hơn kém vài nghìn usd.Tôi đã sử dụng cả hai loại xe này nên có góp ý với bạn một chút, hy vọng bạn cân nhắc kỹ để mua được xe ưng ý. Quốc Toản
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Tôi không thể hiểu tại sao nhiều người lại có suy nghĩ sai lầm là chọn xe SX tại Đài Loan nhỉ. Những ai chưa được đi thử thì theo tôi không nên đưa ra nhận xét. Riêng tôi đã được thử nên mạo muội góp ý: Xe ĐL mặc dù full options nhưng các bạn thử xem kỹ về chất lượng của option đó mà xem. VD: Màn hình, cớ lẽ ra ngoài cửa hàng nào đó lắp chơi màn China còn xịn hơn, dễ điều khiển hơn, ghế lái (không nói chắc nhiều người cũng đã biết).... chất liệu da bọc ghế. Ngoài ra về máy 2.0 thì so sánh với 2.4 theo kiểu zì được, Số của ĐL là 4 cấp, LD 5 cấp - theo các bạn loại nào tốt hơn. Về thân vỏ: Nhiều bạn nói là LD mỏng hơn tôi nghĩ các bạn nên kiểm tra lại thông tin này- giá sắt thép không đến nỗi quá đắt để Toyota VN ăn bớt đâu. Về Sơn: tôi nghĩ xe ĐL cũng chẳng hơn zì. Trên đây là một số ý kiến góp ý Bùi Thái Sơn
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Không biết bác đã từng trải nghiệm qua 2 dòng Camry LD và Nhập Mỹ chưa, nhưng nếu có chắc chắn bác sẽ thấy Camry nhập Mỹ chạy đằm, cách âm tốt hơn hẳn so với Camry LD (2.4G và 2.0 hàng Đài Loan) thì hiện xe mới 100% của hàng LD giá cũng xấp xỉ 60k. Xe em hiện đáng có là Camry nhập Mỹ, ngay chủ đứng tên 1 đời chủ,x e đẹp 99% Model 2009,nếu bác có nhu cầu minh sẽ để cho bác 55k. Xem xe đảm bảo bạn sẽ thik,vì option cao cấp: màn hình Camera de loại cao cấp cả bọc da và ốp gỗ cũng vậy. Địa chỉ xem xe là 30/1E Ngô Thời Nhiệm Q3 TP HCM, cellfone:0937631979 gặp Kim. Nguyễn Hoàng Kim