Những ôtô nào nằm trong danh sách được triệu hồi của Honda do lỗi hộp số ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Honda đã thông báo mở đợt triệu hồi toàn cầu đối với 2,26 triệu xe ô tô, trong đó có hai mẫu bán rất chạy của hãng là Accord và CR-V. Honda CR-V nằm trong đợt triệu hồi lần này

Trong số 2,26 triệu xe bị triệu hồi đợt này của Honda có 1,5 triệu chiếc đã được bán tại Mỹ, còn lại là các thị trường khác.

Đợt triệu hồi liên quan đến các xe: Accord phiên bản từ 2005-1020, CR-V phiên bản từ 2007-2010 và Element phiên bản từ 2005-2008, tất cả đều là xe dùng động cơ 4 xy-lanh và hộp số tự động.

Vấn đề dẫn đến triệu hồi nằm ở phần mềm hộp số tự động, khiến số thứ 2 của hộp số có thể hỏng nếu tài xế chuyển quá nhanh giữa các chế độ Lùi (Reverse), Mo (Neutral) và Lái (Drive).

“Nếu vòng bi bị hỏng, nó có thể khiến động cơ xe ngừng hoạt động, hoặc dẫn tới việc khó cài số đỗ xe,” Honda cho biết.

Nhà sản xuất Nhật Bản cũng cho biết hiện chưa có trường hợp chấn thương hay tử vong nào liên quan tới lỗi này.

Giải pháp khắc phục là cập nhật phần mềm làm chậm việc chuyển số để giảm nguy cơ hỏng vòng bi.

Honda cho biết sẽ có thông báo cụ thể tới chủ sở hữu các xe nằm trong diện triệu hồi từ ngày 31/8 tới.