Đánh giá và cảm nhận về Future neo FI mới.

-Tui ở tp HCM mới mua Future neo fi (tem mới 2009) được >1 tháng và có 1 số cảm nhận xin được chia xẻ với các bạn yêu thích xe Future neo của HONDA : _Chỗ mình làm cũng khá xa từ cv Lê Thị Riêng ở cmt8 đến đường Bình Long q.Tân Phú. Nên sau khi để giành được ít tiền mình quyết định chọn Exciter hoặc Future neo Fi. Cái nào cũng được miễn đẹp và tiết kiệm xăng. Tôi rất thích và còn mê mẩn với em Exciter vì đẹp và tốc độ nhưng thực tế khiến tôi nản lòng Exciter có giá dao động từ 36-39 triệu 1 em, thêm 1 điều làm tôi càng nản lòng khi nghe 1 số thợ xe máy bảo rằng dòng xe Exciter thuộc xe thể thao khi bán lại sẽ rất kén người mua và lại mau xuống máy. Tôi suy nghĩ nếu từ 36-39 triệu thì thà thêm tiền mua airblade chạy sang hơn, sax ! tính tôi thì không thích xe tay ga mặc dù có đủ tiền mua 1 em. Cuối cùng tôi đành vào head HONDA ở CMT8 gần nhà và chọn em Future neo Fi màu đỏ. _1 điều lạ là khi xem Future neo Fi ở trên mạng thì thấy không đẹp mà còn thua xa Exciter nhưng thực tế càng ngắm thì càng bị mê hoặc , điều này chắc nhiều bạn cũng có cảm giác đó giống mình. Tôi kết nhất là màu xe được phủ lớp nhũ lấp lánh rất đẹp khi ánh sáng chiếu vào + tem xe đa chiều rất nổi bật mà còn đẹp hơn tem cũ, con tem này tôi đánh giá là rất thể thao. Nếu 2 đèn xi nhan phía trước yếm của Future neo Fi được thiết kế góc cạnh hơn thì rất đẹp nhưng thực tế nó lại tròn trịa . _Những ngày đầu sử dụng thì xe có hiện tượng nổ lụp bụp khi rú ga tại chỗ nhưng những ngày sau thì hết. Xe đi rất êm và bo cua rất tốt hầu như tôi cố tình ngả người thấp hơn khoảng 1 góc 55 đến 60 độ. Khi sang số 2 thì nghe cái cụp nhưng vài lần sau là hết có thể vì máy còn mới. _Những ngày đầu đi làm tôi chọn những đường đẹp nhất để đi thì xe rất ok. Những ngày sau tôi thử đi vào những đoạn đường gồ gề thì thấy bộ giảm sóc rất êm, nhưng khi vào hố sâu thì nghe cái cụp. Tôi nhận thấy trường hợp này rất ít xảy ra chỉ khi vào những hố quá sâu. _Không còn thấy hiện tượng cái dàn đầu kêu nhưng những con xe Future neo cũ. Vấn đề này tôi thấy diễn đàn có nhiều người đề cập đến nhưng thực tế con xe của mình không thấy có hiện tượng đó. _Mới đi được hơn 1 tháng mà sên đã trùng, cái này nhiều diễn đàn đã nói và thực tế mình cũng bị. Sên còn fát tiếng kêu lóc cóc vì nó đụng vào lớp nhựa bảo vệ ở phần càng xe (khi mở ra bạn xẽ thấy) cái này hay nhưng do việt nam lắp tệ nên nó bị lòi ra. Tôi khắc phục bằng cách lấy tua vít dẹp để bẻ nó xát vào. _Khi tăng tốc thì xe lên nhanh (1 số người nói chậm) chỉ trường hợp từ số 3 lên số 4 thì xe lên chậm. Cái này nhiều người chưa hiểu kĩ hoặc chưa khám phá hết về khả năng thích ứng của Futuer neo Fi nên có thể xảy ra trường hợp này. Khi đạt tốc độ ổn định xe chạy rất vọt và bốc, tiếng máy êm chỉ nghe tiếng o..o.. và tôi chỉ dám thử ở tốc độ 70km/h ở đường Nguyễn Văn Linh Q.7. 1 cái khiến tôi rất thích khi đi xe này là dù có trả số hoặc lên số thì xe không bị dựt như kiểu xe đời cũ, dù có nhả ga thì (xe vẫn trớn không bị giảm tốc đột ngột như đời xe cũ), có cảm giác như xuống dốc mà đạp giữ số zậy. _Xe này đi rất tiết kiệm xăng tôi khẳng định là như vậy vì tôi đã kiểm tra thực tế và có ghi chép cẩn thận. Trong thành phố tui đi làm chỉ đổ 30.000 xăng A95 mà đi được 54km/l chỉ tuỳ lúc có khi chỉ được 51 km/l mà (30.000 A95 chưa được đúng 2l) tui đi được 5 ngày, tui tính luôn việc đi chuyện riêng. Cái này tôi rất thích . _Có điều tôi hơi khó hiểu vì xe này leo cầu hơi yếu, có thể vì xe còn mới vì tui mới đi được hơn 1 tháng. Các bạn hãy thử như tôi và cho ý kiến ! _Tui nghĩ con xe này mà lên đồ thì rất đẹp vì còn nhiều khoảng trống cho mình make up. Chỉ 1 số điều còn tiếc vì mâm đúc được làm ở trung quốc, còn nhông sên dĩa thì chắc VN làm nên chất lượng kém. _Cái làm tui hãnh diện nhất là khi đi ngoài đường thì rất nhiều người liếc nhìn kể cả trong cơ quan. Kà kà ! 1 lần nọ chính mắt tui thấy sếp đứng gần xe của tui (không có tui ở đó) để sờ mó em nó và chiêm ngưỡng rất lâu . Nếu trường hợp tui chọn Exciter thì thế nào nhỉ ! không biết có được như vậy không ? nhưng tui chắc 1 điều là lựa chọn của tui hoàn toàn đúng với 1 con xe đẹp + bền + tiết kiệm xăng + giá cũng không quá cao.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Fu Fi thì êm ko phải bàn ,nhưng nói hơi quá goy, xe Fu mà ai cũng để ý thì hơi quá ! bác đi SH ko bít đã có ai dòm chưa, chứ đừng nói là Fu Fi.... chắc sếp bác ko có tiền mua Fu Fi chăng [;))][;))][;))]
chuoi_cu
Trả lời 14 năm trước
Chúc mừng bạn vì mua dc con xe vừa ý .Fu neo mình đã đi wa rồi .Mua con xe mới luôn và sau 3 tháng thì bán ngay vì wá chán .Yếu ko thể tả so với cái cục máy 125 (neo GT đời 2008 .Vì mình đi neo hồi năm 2008) và chắc rằng Neo FI còn yếu hơn Neo GT .Nhưng có nhiều điểm nói ko đúng .Ai dám nói xe Exciter mau xuống máy .Mình có 1 chiếc đời 2007 do mình đứng tên luôn ,và bán cho ông chú trong nhà để mua NeoGT chạy nhưng đã thấy rõ kết quả là Neo GT ko ra đám ôn gì phải vác tiền mua lại con Exciter đời 2009 và chạy còn ko ngon bằng con đời 2007 về độ êm của nồi .đầu quylát và cây pô (chiếc đời 2007 đã mở cổ pô do anh KennyDang làm) Còn về giá thì do Exciter do mấy bác mấy chú nhà nc ưu ái quá nên phán ngay xe trên 125cc chịu phí tiêu thụ đặc biệt thay vì phán xe từ 150cc trở lên (vì từ 150cc trở lên chỉ có xe nhập khẩu) thì bạn cứ tự cộng phí ngày trc mình mua exciter ambrada tay là 33t5 luôn tiền thuế ,bảng số và cò + 20% thuế tiêu thụ đặc biệt đi . Neo FI ko có thuế má gì hết mà còn quỳ lạy bán vì muốn lấy AirBlade về bán thì phải kèm theo Future và Wave .Trong khi chỉ có Airblade và Wave là chạy hàng còn Future phải ngậm hàng vì ít ai mua thì phải bán đi .Năm 2008 mình mua chiếc Neo GT cùa mình rẻ hơn cả giá niêm yết trong hãng 400k đó bạn .Mình mua cửa hàng Tín Đức đường Nguyễn Tri Phương (đối diện cổng BV Nguyễn tri Phương) Hỏi lý do thì dc cho là thế đó .Muốn lấy AirBlade bán thì kèm theo xe này nên bán bằng vốn lấy về mà còn tồn xe phải đẩy chỗ khác bán giúp chấp nhận lỗ nhẹ đó bạn Bản thân exciter ambrada tay của mình đi ít khi nào dưới 45km/l lắm (đi bình tân sang hậu giang ,về phạm thế hiển rồi về phạm hùng) lộ trình này thì kẹt xe khúc hậu giang với phạm thế hiển phải nói là vãi ko thể tả nhất là khúc hậu giang - tháp mười .mình đo bằng đồng hồ raider chứ ko chơi đồng hồ zin nha bạn
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Vote cho tinh thần tôi yêu VN của bác. Nhưng em thấy bác quảng cáo cho HD quá, bác chê EX mắc, thế bác mua em Fu Fi bao nhiêu? bác có biết em Ex còn phải đóng thêm thuế tiêu thụ đặc biệt ko? Bác mua xe cách đây hơn 1 tháng, thời điểm đó em cũng kiếm em Fu nhưng đều được các đại lý hẹn hò và ra giá em GT là 28 củ, em Fi là 31.7 củ. Em cần xe nên nghía qua Ju, trc giờ em cũng trung thành với HD nên nay nhảy qua Ya cũng lăn tăn lắm, hỏi các bác thợ xe xem xe nào hay đưa ra tiệm sửa, họ bảo dòng xe số thì Ya ok, chứ tay ga thì tránh xa Ya ra. Mà bác cưng em nó quá, chỉ dám lêm 70 thôi à, trc đây em đi Dream còn dám dắt em nó lên 115 ấy, à lần sau bác thử ở Nguyễn Văn Linh bác nhớ để ý mấy cái gờ giảm tốc nhé, nhiều lắm đấy. Chúc bác vui với Fi!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Vài điều với chủ topic: 1) Bạn nên thay sên 9 ly, nhông điã 14-36 sẽ thấy cải thiện một tí khi lên dốc. 2) Khi thay nhớt, đừng vào hãng, nhớt hãng là 10w30 loãng lắm, nên khi máy nóng nó sẽ không bảo vệ máy tốt được, nên thay loại nào cỡ 10w40, 15w40, cũng được (mình thì thay Shell) 3) Phuộc sau êm nhưng khi chở thêm người sẽ bị kịch khi gặp ổ gà, nên thay phuộc sau của Future đời đầu. Bạn hỏi Head thử, mình mới thay 540k/ cặp. Còn muốn lên Nice hay YSS nữa thì tùy bạn.