Xe máy (xe số) thì bao lâu mới nên bơm mỡ, xịt dầu 1 lần?

Xe mình là Honda Wave RSX. Ngoài ra cho mình hỏi thay nhớt máy có phải là xịt dầu ko? Tại vì mỗi lần mình đến trạm rửa xe - thay nhớt ở các cây xăng dầu thấy họ ghi bảng "Sửa chữa - rửa xe - thay nhớt - bơm mỡ - xịt dầu" nên mình mới hỏi như vậy
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Mình đang xài Jupiter Gravita 2009, canh đồng hồ khoảng 1200 đến 1500 rồi thay nhớt không nên quá tiết kiệm 1 bình nhớt mà cứ để nó chạy miết, quan trọng nhất là cái máy mà

Nên thay nhớt chính hãng

Chúc bạn vui vẻ!!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Họ ghi chung chung là như thế cho các loại xe 2 bánh và 4 bánh,với xe 2 bánh,bạn chỉ cần rửa xe,thay nhớt là đủ,còn xịt dầu,bơm mỡ dành cho xe 4 bánh nhiều hơn ( một số loạii Mô tô phân khối lớn cũng phải cần đến dịch vụ xịt dầu,bơm mỡ này),ví dụ như" Bơm mỡ ( mỡ bò) cho Cầu sau xe tải,xe du lịch,xịt dầu( nhớt lỏng) vô các điểm đầu dây ga,dây kéo Ambrayya, châm dầu thắng cho hệ thống thắng..

Lương Quốc Thịnh
Trả lời 14 năm trước

Mình đang dùng wave 110 S. Khoảng 1500 km mình thay dầu một lần.