Bao lâu thì nên thay dầu cho xe máy?

seven
Trả lời 15 năm trước
[:)] Để xe luôn được " ăn uống" đầy đủ còn phục vụ chủ nhân thì cứ khoảng 1500 -2000 km cho nó "uống" một lần dầu ok.
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 15 năm trước
Đúng tiêu chuẩn thì là 1000km nhưng dân ta còn nghèo nên hay tiết kiệm và cứ 3000km mới thay![:)]
Hung Nguyen Quoc
Trả lời 15 năm trước
Thay dầu tùy thuộc ơ bạn đi nhiêu hay ít. nếu trung bình một ngày bạn đi < 30km thì khoảng 1500km thay dầu một lần còn 30km > thì 1000km thay dầu. Bạn mà đi xa trong môt ngày mà chay khoảng 250km > thì lúc về bạn cũng nên thay dầu đi là vừa [:)] Chuc bạn lái xe an toàn [:-h]
Nguyễn Thành Long
Trả lời 15 năm trước
Hoặc khi nào đi bạn cảm thấy nóng máy hay thấy máy kêu ko êm nữa thì thay dầu luôn
tun cua di
Trả lời 12 năm trước

Xin có chút ý kiến làm sao sử dụng dầu nhớt 1 cách hiệu quả nhất :
-Có nên thay nhớt mỗi 1000km/lần ? Quan niệm thay nhớt cứ mỗi 1000km đã hình thành từ hơn 20 năm về trước , khi đó chuỗi sản phẩm phổ biến trên thị trường là SD hoặc SE và cứ thay nhớt theo chu kỳ 1000km là hợp lý . Ngày nay , chất lượng dầu nhớt đã được nâng cao rất nhiều ,các sp dầu nhớt phổ biến trên thị trường hiện nay là từ SF, SG.. thậm chí cho đến SL , thế nên cứ 1000km mà thay ra thì đúng là hơi bị phí . Trong điều kiện động cơ hoạt động bình thường , không bị "xì" , rỉ nhớt thì cứ duy trì tối thiểu 2000km còn không thì cứ 3000km vẫn vô tư .
-Có cần thiết phải thay dầu nhớt do "chính hãng "cung cấp không ? Các hãng xe máy thường khuyến cáo nên sử dụng dâu nhớt do chính họ cung cấp . Thực ra không có hãng xe máy nào dại dột sx dầu nhớt cả , các sp dầu tại YSS , Head ...đều do cấc hãng nhớt cung cấp , rồi họ đóng chai, dán nhãn..cuối cùng là tiêu thụ , và tất nhiên với giá không rẻ tí nào so với giá thị trường .
-Không nên đánh giá nhớt bằng cảm nhận trực quan ngoại trừ khi nhớt nhiễm nước , khi ta phân biệt được thì cũng là lúc không nên thay nhớt mà việc cần làm là đi ép dên (spam tí ).
Tóm lại , việc bảo dưỡng bằng nhớt thật cần thiết mà cũng đơn giản , chỉ cần lưu ý :
-Thay nhớt định kỳ theo quãng đường đã chạy được hiện thị trên đồng hồ ODO .
-Thay vừa đủ số lượng , đúng cấp chất lượng như nhà sx xe khuyến cáo .
-Khi phát hiện có rò rỉ nhớt nên sớm khắc phục , việc này giúp việc theo dõi chu kỳ thay nhớt , vừa tránh được nhớt bị nhiễm nước , có thể gây tổn hại động cơ .
Thân chào !

truong hoang hieu
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hungacad
Đúng tiêu chuẩn thì là 1000km nhưng dân ta còn nghèo nên hay tiết kiệm và cứ 3000km mới thay!

Không phải nghèo mà là lì.Xe Wave RSX 2011 tui chạy 3500km mới thay dầu có sao đâu.khi thay ra nhớt còn mới nữa là khác
Trương Kiên
Trả lời 10 năm trước

Với những xe mới chạy trong điều kiện bình thường thì nên thay dầu loãng khoảng 20W-40 và khoảng 2.000-2.500 Km thay một lần

Đối với những xe đã cũ hoặc xe chạy trong điều kiện bụi bặm, xe phải chạy nhiều và dừng đỗ nhiều thì nên thay dầu đặc khoảng 20W-50 và nên thay vào khoảng 1.500 - 2.000 Km.

http://thaydau.vn/index.php

nguyen minh duc
Trả lời 10 năm trước
cu khoang 2000km bac cko e no "uong" 1 lan la tot nhat . nen dung loaj dau cua "castrol activ cko dong co 4 thj"
thang
Trả lời 10 năm trước

tu 1500 den khoang 2000 hoac hon 2000km ban a