Hayate hao xăng quá, liệu có phải nhà sản xuất đã quảng cáo quá lên khi nói Hayate 1l xăng xe chạy được trên 40km?

Không như quảng cáo, theo tiên chuẩn của nhà SX thì 1l xăng Hayate chạy được khoảng 45km. Nhưng thực tế cho thấy với mỗi 100km nếu đi trong TP thì xe tiêu thụ hết khoảng gần 4l xăng. Đây là con số thực tế bởi chính tôi là người sử dụng. Mình đã có gia đình nên không còn teen nữa, do đó cách đi xe rất điềm đạm, cẩn thận và hết sức giữ gìn xe. Mình có cảm nhận thế này: Ưu điểm: Giá thành rẻ, xe đi đầm, rất chắc chắn, hình thức ok Nhược điểm: Hao xăng ghê luôn, vọt kém và tỏ ra khá ì khi đi dưới 40km, máy ồn nhiều Vấn đề quảng cáo: Suzuki đã quá mạnh mồm khi tuyên bố với 1l xăng xe chạy được trên 40km. Theo nhà SX ở điều kiện tiêu chuẩn lượng tiêu hao xăng sẽ là khoảng 2,2l/100km nhưng thực tế khác xa với gì họ nói
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Bác này nói vậy chưa đúng đâu. Tui nhận thấy xe Su là ít hao xăng đó. Về mặt kỹ thuật, các anh em đã chỉ về mặt canh gió, xăng. nhưng vẫn chưa đủ vì cách chạy xe cũng ảnh hưởng nữa. Xe tay ga là số tự động mà. Nếu ae cứ chạy rề rề khoảng 20-25km/g thì bộ truyền không chuyển hết đâu, nên vòng tua máy sẽ lớn mà tốc độc xe thấp. Do đó cần phải tăng tốc vừa phải thôi, và tốc độ trung bình nên chạy trên 30 km/h, thỉnh thoảng phải chạy 50 km/h trong tp vì lúc đó bộ truyền động mới chuyển hết được lúc đó là lúc ít hao xăng vì quán tính xe cũng lớn rồi, công suất xe tăng không nhiều nhưng tốc độ xe tăng nhiều. Nói chung, còn nhiều vấn đề nữa như lọc gió phải làm sạch, quạt gió sạch.... bộ nồi của xe, bình xăng con.....lốp xe, phuộc xe cũng ảnh hưởng nữa. Tất cả các yếu tố đó nó mới hình thành nên việc tiêu thụ năng luợng của xe đó. Còn các xe số khác, mình nghĩ đi khoảng 55km/h là ok vì xe mình đi Smash đời đầu, tiêu thụ 75km/lít vì mình đổ xăng 40.000đ đi hơn 180km, (15000đ/l, chưa tính cây xăng đong thiếu nữa). Nếu muốn ít tiêu tốn năng luợng thì người đi xe phải coi xe thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ, cách chạy rất qua trọng. Cách chạy xe số khác với xe ga đó, đi xe ga có thể tăng tốc nhiều nhưng lại ít hao xăng hơn là rề rề đó. Thanks.
Trả lời 15 năm trước
Chắc xe mới mua mà đóng rầm rầm phá máy là 1,xăng gió chỉnh sai là 2,cách đi chưa đúng là 3,còn xe hao xăng như bạn nói... Bạn chịu khó mang lên hãng kiểm tra đã nhé,đừng lên mạng mà la to thế này,người ta lại nghĩ xấu về xe,lại bắt dân VN mua cái xe khác hao xăng hơn mà máy ko tốt bằng HA đâu bạn à. Chịu khó hy sinh 50k tiền xăng để chỉnh ranlangti rồi chỉnh gió. Chỉnh sao cho mức độ hao xăng là thấp nhất đạt được kỳ vọng của chính mình thôi. Như mình đem ra tiệm lẫn cửa hàng Su riết mệt, về tự chỉnh từ 29km/l trong TP giờ tự chỉnh đc 36 km/ l trong TP (ko nhờ bất kỳ ai hướng dẫn, chỉnh theo cảm tính thôi, dạng ko chuyên ). Còn đây là link chỉ mấy bạn cách chỉnh xăng và gió [url=http://www.vatgia.com/hoidap/3891/33654/xin-hoi-cach-chinh-xang-gio-xe-suzuki-hayate-ton-xang-va-keu-to-qua-tho-chinh-cung-chua-ung-y.html]http://www.vatgia.com/hoidap/3891/33...hua-ung-y.html[/url] Con ốc gió nó màu vàng đó bạn, hình dáng nó rất đặc biệt (ngay phía trên ống dẫn xăng dư màu vàng), đặc ngay phía dưới bộ chế hoà khí
Hung.dongaland
Trả lời 15 năm trước
Moi chay cung thay duoc.Nhung hinh nhu ko ai chuong xe nay lam[:D]
luongnguyen
Trả lời 15 năm trước
bác ơi! em ở tp.HCM, đi VT, cả đi cả về, cả đi chơi,tính ra là ~300km mà hết có ~5l thôi mà bác!(xe em mới chạy có ~1700km) có lẽ trong thành phố bác chạy chậm nên xe mới ăn xăg như thế!