Gương của các loại xe máy hiện nay là gương gì?

Cho mình hỏi gương của các loại xe máy hiện nay như wave, airblade, nouvo, sirius..., thuộc loại gương gì thế. Ảnh trong gương có chính xác với ngoài đời thực không, hay ảnh của nó to (hoặc nhỏ) hơn so với ngoài đời thực.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Gương, hoặc kính chiếu hậu ở các xe máy là loại gương cầu lồi. Cùng một diện tích với 1 tấm gương phẳng bình thường thì với gương cầu lồi ta có thể quan sát được vùng không gian rộng hơn rất nhiều. Hình ảnh qua gương phẳng thì giữ nguyên kích thước, còn qua gương cầu lồi thì bị thu nhỏ lại. Bạn có thể thử nghiệm điều này bằng cách gí sát mũi vào gương thì sẽ thấy khôn mặt bạn bị biến dạng. Vùng quanh mũi thì giữ nguyên kích thước, còn các vùng xa hơn thì bị nhỏ lại, nhìn rất mắc cười.