Nên bôi kem chống nắng trước khi ra nắng bao lâu?

nên bôi kem chống nắng trước khi ra nắng bao lâu? Khi trời âm u thì không cần kem chống nắng phải không ạ? Em vừa đi biển về, còn 1 tuýp kem chống nắng, em có thể sử dụng kem chống nắng toàn thân để thoa lên mặt không? Xin chân thành cảm ơn

thu
Trả lời 9 năm trước

Kem chống nắngphải được bôi trước khi ra nắng từ 20- 30 phút để các thành phần của kem có thời gian “ngấm” vào da và phát huy tác dụng.

Tia cực tím từ mặt trời (UVA, UVB) không cảm nhận được bằng mắt thường, xuyên được qua mây, mưa, qua cửa kiếng nên khi trời âm u vẫn có tia cực tím và bạn vẫn phải nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ.

Bạn có thể sử dụng kem chống nắng toàn thân cho vùng mặt. Tuy nhiên, độ nhạy cảm của da trên mỗi vùng cơ thể khác nhau (đặc biệt vùng da mặt rất nhạy cảm), do đó tốt nhất làưu tiên sử dụng các sản phẩm chống nắng chuyên biệt cho vùng mặt bạn nhé!