Máy biến áp mà có 2 cuộn thứ cấp và sơ cấp bằng nhau thi gọi là máy biến áp gi ?

cho mình hỏi cái : máy biến áp mà có 2 cuộn thứ cấp và sơ cấp bằng nhau thi gọi là máy biến áp gi ? tác dụng của nó trong cuộc sống là gì? tôi nghe nói khi người ta đấu sống điện (tay chạmvào dây đồng đang có dòng điện chạy qua) thờ vao trường hợp máy biến áp có cuộn thứ cấp bằng cuộn sơ cấp , tại sao lại làm được như vậy ? Giải thích hộ tui cái.Cảm ơn nhiều!!!!!!!

Ha Van Quang
Trả lời 9 năm trước

Theo mình hiểu thì hai cuộn đó phải có thông số khác nhau thì mới gọi là biến áp chứ , vì biến áp phải từ điện này sang nguồn điện khác mà

Nguồn : máy biến áp