Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm vào mùa nóng?

Các bác chỉ cho em cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm vào mùa nóng với, nghe nói năm nay sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử nhân loại đấy ạ :(

Trả lời 8 năm trước
11 cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện vào mùa nóng
1. Chọn máy lạnh (máy điều hòa) có công suất phù hợp với diện tích. Bạn có thể xem chi tiết cách chọn máy lạnh cho mùa nóng.
2. Nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà - nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.
3. Không nên tắt máy lạnh nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu.
4. Không để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng khi đang sử dụng máy lạnh
5. Nên tắt máy lạnh bằng attomat sau khi tắt bằng remote
6. Nên bật máy lạnh ở nhiệt độ từ 25-27°C., mức nhiệt độ phù hợp với khí hậu Việt Nam
7. Nên tăng nhiệt độ phù hợp ( từ 29°C) hoặc tắt trước khi ngủ 1-2 giờ.
8. Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh
9. Bảo trì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên
10. Nên sử dụng quạt kết hợp với máy lạnh giúp lưu thông không khí
11. Sắp xếp đồ đạt phù hợp tránh cản hướng lưu thông không khí
Trả lời 8 năm trước
Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh

Dấu hiệu máy lạnh cần được vệ sinh?
Máy lạnh không lạnh hoặc tỏa ra hơi lạnh yếu , nước ngưng động và chảy ra ngoài máng hứng có thể do chiếc máy lạnh của bạn lâu ngày không được làm vệ sinh dẫn đến công suất lạnh bị giảm.

Theo sự khuyến cáo của nhà sản xuất và các trung tâm điện lạnh thì việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh:
Đối với các hộ gia đình, nhà ở nên vệ sinh máy lạnh khoảng 3 – 4 tháng/lần.
Đối với công ty, nhà hàng thì vệ sinh máy lạnh khoảng 3 tháng/lần.
Đối với nhà máy, xí nghiệp môi trường làm việc nhiều bụi bẩn thì nên vệ sinh khoảng 1 tháng/lần.
Các bước tự vệ sinh máy lạnh:
Bước 1: Tắt công tắc và rút phích cắm để ngắt các nguồn điện liên quan đến máy lạnh.
Bước 2: Tìm và gở nắp che máy lạnh, một số máy lạnh có thể trượt hoặc đẩy nhẹ là bạn có thể tháo nắp che bộ lọc không khí ra khỏi, một số dòng máy bạn cần phải sử dụng tuvit để tháo các con ốc ra.
Bước 3: Sau đó dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trên máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong 1 thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh sạch bộ lọc, sau đó bạn để chúng ở nơi khô ráo.
Bước 4: Trong thời gian chờ đợi, bạn dùng cọ làm vệ sinh sạch bụi bẩn các rảnh trên máy lạnh, nếu có thể bạn nên dùng máy hút bụi để hạn chế bụi bẩn lây lan khắp phòng. Dùng khăn ướt vắt khô lau xung quanh máy lạnh.
Bước 5: Khi miếng lọc không khí đã khô, bạn thực hiện thao tác gắn vào theo như quy trình đã tháo ra. Lưu ý rằng bạn nên nhẹ tay khi tháo lắp các thiết bị, vì chúng được gắn kết với nhau bằng những nút gờ, tránh dùng lực quá mạnh.
Trả lời 8 năm trước
1 kinh nghiệm vệ sinh cho các bác, nếu máy hoạt động tần suất cao ( như ở sg nắng nóng) thì khoảng 1-2 tuần nên rút lưới lọc ra VS 1 lần, như thế sẽ giảm thiểu zơ bẩn cho giàn lạnh => phải vệ sinh giàn lạnh ít ( nhà em khoảng 1 năm/lần). và khi cần gọi thợ vs thì nên tìm chỗ nào hay nhờ bạn bè có quen biết là tốt nhất, hoặc tìm chỗ uy tín, gọi mấy ông làng nhàng vào là kêu máy thiếu ga liền, hay mấy ngày sau sẽ bị hư cái gì đó. ( ML rất ít khi bị thiếu gas, và nếu bị thiếu thì có nghĩa là bị xì, xì thì phải tìm cho đc chỗ xì thì mới xạc thêm- như cái ruột xe vậy đó. đặc biết vs loại gas R410 thì ko xạc thêm đc nhé, phải thay hoàn toàn gas mới) :)
Trả lời 8 năm trước
Nhà mình cao điểm 1 tháng chạy 4 máy (1 Carrier, 2 SS, 1 LG). Tiền điện 800k.
Nhà bên cạnh chỉ 1 máy, nhưng cũng 800k.

Bên mình để nhiệt độ 27 - 29. Chạy chế độ tiết kiệm (chạy 10 phút dừng 5 phút thì phải, tối ngủ tắt đi). Quạt gió để mức thấp nhất. Trong khi nhà bên cạnh, để 17 độ, quạt gió mức cao nhất, chạy gần như 24/24. :p
Phòng mình cũng chỉ bật khoảng 15p cho mát. Sau đó dùng quạt máy. Nhất cử lưỡng tiện.
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể nhận biết được điều này khi nằm ngủ trong phòng kín bật điều hòa từ tối đến sáng sẽ rất mệt và oải, lí do là lượng õxi trong phòng không đủ. Biện pháp khắc phục là bạn cần phải lắp 1 quạt gắn tường để thổi khí trời ( bên kĩ thuật mình gọi là gió tươi) vào phòng. Lúc đó bạn sẽ thấy thoải mái khi nằm điều hòa. Bạn có thể thấy cácc khối văn phòng công ty, nhân viên làm việc cả ngày nhưng không thấy ngột ngạt, vì lí do hệ thống đã cấp gió tươi vào phòng đó rồi :)
Nguyễn Phi Hùng
Trả lời 8 năm trước

Theo mình vào mùa nóng, bạn phải có phương án che chắn giảm nắng nóng cho dàn ngưng tụ bên ngoài thì hiệu quả làm lạnh mới cao. Phòng đặt máy lạnh nên làm kín và tránh mở cửa nhiều. Đặt nhiệt độ vừa phải tránh máy chạy liên tục.
Các bạn có thể tham khảo thêm, phương pháp sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện.
http://www.ebookbkmt.com/2016/02/phuong-phap-su-dung-may-ieu-hoa-va-tu.html
Theo mình vào mùa nóng, bạn phải có phương án che chắn giảm nắng nóng cho dàn ngưng tụ bên ngoài thì hiệu quả làm lạnh mới cao. Phòng đặt máy lạnh nên làm kín và tránh mở cửa nhiều. Đặt nhiệt độ vừa phải tránh máy chạy liên tục.
Các bạn có thể tham khảo thêm, phương pháp sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện.
http://www.ebookbkmt.com/2016/02/phuong-phap-su-dung-may-ieu-hoa-va-tu.html
Theo mình vào mùa nóng, bạn phải có phương án che chắn giảm nắng nóng cho dàn ngưng tụ bên ngoài thì hiệu quả làm lạnh mới cao. Phòng đặt máy lạnh nên làm kín và tránh mở cửa nhiều. Đặt nhiệt độ vừa phải tránh máy chạy liên tục.
Các bạn có thể tham khảo thêm, phương pháp sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện.
http://www.ebookbkmt.com/2016/02/phuong-phap-su-dung-may-ieu-hoa-va-tu.html

Theo mình vào mùa nóng bạn phải có phương án che chắn nắng nóng cho dàn bên ngoài. Nên làm kín phòng đặt máy lạnh và đặt nhiệt độ vừa phải, theo mình đặt 26 - 27oC là ok.

Các bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện.

http://www.ebookbkmt.com/2016/02/phuong-phap-su-dung-may-ieu-hoa-va-tu.html