Chip Snap 4 nhân và Mediatek 8 nhân thì loại nào mạnh hơn?

Theo các bác thì chip Snap 4 nhân và Mediatek 8 nhân thì loại nào mạnh hơn nhỉ?

Thang Du
Trả lời 8 năm trước
Sự khác biệt giữa HTC Desire 820 và 820s là phiên bản ra mắt trước dùng chip Snapdragon 615 còn phiên bản sau dùng chip MediaTek MT6752 dù cả hai chip này đều được làm theo kiến trúc 64-bit. Và bản chạy chip MediaTek được dành riêng cho thị trường Việt Nam. Vì thế có khá nhiều người dùng cảm thấy không thích thú với sự thay đổi này nên hôm nay mình sẽ có một bài đánh giá nhanh về hiệu năng sử dụng giữa 2 VXL này. Nói về cấu trúc lõi thì chip MediaTek được trang bị hẳn 8 nhân A53 tốc độ 1.7GHz còn chip Snapdragon gồm 4 nhân A53 1.5GHz và 4 nhân A53 1GHz. Chỉ cần nhìn các con số cũng thấy CPU của Desire 820 kém hơn hẳn so với Desire 820s. Về GPU phiên bản chip MediaTek sử dụng chip đồ họa Mali-T760 thay vì Adreno 405 như trên chip Snapdragon. Và nếu mình nói rằng chip đồ họa Mali-T760 cũng được sử dụng trên Galaxy Note 4 thì chắc các bạn cũng biết ai sẽ xử lý đồ họa tốt hơn rồi đó. ​ Trong một bài test nhanh bằng khả năng hoàn thành xong các ứng dụng (như trong hình) với một vài game nặng và các ứng dụng phổ thông thì kết quả Desire 820s (MediaTek) hoàn thành trong 1p09s còn Desire 820u (Snapdragon) hoàn thành trong 1p30s. Và với bài test này trên iPhone 6+ thì thiết bị này cũng chỉ hoàn thành trong 1p06s. Desire 820s luôn vượt mặt Desire 820 trong việc xử lý​ Như vậy cái điều mà mọi người nghĩ về việc Qualcomm luôn xếp trên Mediatek đã có gì đó sai ít nhất là trong phân khúc tầm trung hiện nay.