53.000 trẻ em TQ uống sữa độc. Nghĩ gì về hàng TQ bây giờ? Người VN có nên tuyệt đối tránh xa hàng hoá (đặc biệt là thực phẩm) từ TQ không

http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/200839/20080922152200.aspx Con số trẻ em nhập viện đến nay là 53.000, khủng khiếp. Nhưng con số này có thể còn tăng nữa. Người VN có nên tuyệt đối tránh xa hàng hoá (đặc biệt là thực phẩm) từ TQ không? Phải làm gì để bí mật trang bị cho dân ta ý thức ko dùng thực phẩm TQ, trước khi quá muộn: một thế hệ bị đầu độc, bệnh tật ...
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Về mặt thực phẩm hoa quả, thì nhà tớ thực hiện triệt để: - Tránh mọi loại hoa quả xuất xứ (hoặc nghi xuất xứ) từ TQ như táo tàu, lê, cam tàu,.... - Tập trung mua những loại hoa quả rẻ tiền, có giá trị thị trường thấp, tốt nhất là mùa nào thức nấy. Điều này sẽ hạn chế việc sử dụng hoá chất độc hại bảo quản. Ví dụ mùa vải năm ngoái, trúng mùa nên giá "rẻ thối", có khi chỉ vài nghìn đồng / cân, lúc này ăn là an toàn nhất. - Hạn chế tối đa các loại thực phẩm khác từ Tàu, kể cả các đồ đóng gói, đóng hộp.