Chat trong mang Lan như thế nào vậy?

em nghe nói là dùng cái lệnh gì đó để chat trong mạng Lan được ý, có pro nào chỉ giúp em với[:,)]
Trả lời 16 năm trước
Chat trong mạng Lan - phần I Hôm nay, Khoa xin viết một bài về cách nói chuyện trong mạng cục bộ (mạng Lan). Đây là một vấn đề khá thú vị nhưng chưa có nhiều nơi hướng dẫn cụ thể, có thể gây khó khăn cho một số người. Trong mạng Lan thì băng thông rất lớn, lớn hơn nhiều tộc độ mạng adsl thực của Việt Nam nên tận dụng được thế mạnh này trong việc chat cục bộ là khá hữu ích như khi chơi game, trao đổi, tán gẫu …. Đây cũng là thực tế trong quá trình chơi War mình gặp phải, sử dụng qua yahoo, skype thì tốn tiền net mà chất lượng không cao, mình đã nảy sinh ý định tìm một cách nào đó để chat voice qua mạng Lan, và đây là giải pháp ………. 1. Sử dụng qua phần mềm Ở đây Khoa sử dụng phần mềm Net Speaker Phone 3.45, một phần mềm của Nga nhưng vẫn có phần ngôn ngữ English. Các bạn có thể vào trang chủ của nó để tại tại địa chỉ http://clx-soft.net.ru/ nhưng vì ngon ngữ mặc định của nó là tiếng anh nên khá khó chịu đối với nhiều người nên Khoa đã upload sẵn nên một số trang chia sẻ. Các bạn chọn 1 trong số các link sau để tải (1,5mb) Link 1: http://rapidshare.com/files/83951695/vietit.org_netsph_setup.exe Link 2 : http://dehoctot.com/vietit.org_netsph_setup.exe Tiếp theo ta tiến hành cài đặt, nó là bản miễn phí nên cũng không khó khăn gì. Next / I accept/Next/Next/..Ok + Những máy nào muốn nói chuyện với nhau thì đều phải cài phần mềm này. + Cài đặt xong, cho chạy chương trình (có biểu tượng hình cái điện thoại màu xanh lục) , ngôn ngữ mặc định là tiếng Nga chắc không ai hiểu nhưng yên tâm, nó có sẵn tiếng anh rồi, cách chuyển đổi như sau http://i94.photobucket.com/albums/l95/phidangkhoa/vietit_netphone.jpg Vào cái menu thứ 2 , cái mà khi kích vào nó có cái Language, rồi chọn Language/English thế là xong khởi động lại chương trình thui. + Cách sử dụng Bật chương trình lên ở tất cả các máy Chỉnh sửa ở phần Config vd vào Main, chỉnh sửa nick name … Muốn chat voice thì ta kích chuột phải vào nick cần chat voice rồi chọn Send sound Chúc các bạn vui vẻ Còn nữa …………..
Trả lời 16 năm trước
Chat trong mạng Lan - phần II Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách nữa để chat trong mạng Lan. Trong phần I mình đã hướng dẫn các bạn cách chat qua phần mềm Net Phone, lần này mình xin ứng cử một đại diện mì ăn liền và một số đại diện khác. 1. Chat bằng câu lệnh có sẵn của windows Các bạn vào Start/Run/ gõ cmd –>> Ok, sau đó gõ câu lệnh ” net send IP messenger “ trong đó “net send” là câu lệnh bắt buộc, IP là địa chỉ IP của máy bạn muốn gửi trong mạng Lan, còn messenger là thông điệp bn muốn gửi. 2. Kho phần mềm chuơng trình Lan chat Đây là một kho toàn phần mềm chuyên dụng về chat Lan, các bạn vô dùng thử, mỗi chuơng trình có điểm mạnh yếu khác nhau. http://www.download.com/3120-20-0.html?qt=lanchat&tg=dl-2001 http://www.soft32.com/search/7-0-6.html http://www.brothersoft.com/downloads/lan-chat.html
le van hai
Trả lời 15 năm trước
cách chát trong mạng lan
nguyen ngoc le an
Trả lời 14 năm trước
Sao minh go~ "net send IP tinnhan"no bao loi~ an error occurred while sending a message to IP the message alias could not be found on the Làm ơn chỉ rõ cách nay` dum` mình di thanks
nghiem phong
Trả lời 14 năm trước
mình cũng chat mag lan o trong trường nhiều lần rùi. k biết là nhưng máy trong mạng bạn có cài phần mềm đó chưa . vào run gõ conf rùi ok. rùi cứ next rùi nhập first name last name rui pass la ok sau đó đánh ip máy cần kết nối vào rùi nhấp vào biểu tượng cái điện thoại bên kia chấp nhận là ok. người đầu tiên thì là admin và có quyền chấp nhận cũng như kich bất kì ai. hy vọng giúp dc bạn