Cho mình hỏi về thiết mạng Wan giữa 2 chi nhánh công ty?

Mình có bài tập như sau:
Trụ sở chinh :
• Toa building tại trụ sở cao khoang 5 tâng, tâng 1 đươc trang bi 1 phong ky thuât
Mang va Cabling Central Local (Phòng tập trung dây mạng và patch panel)
• BBB dang SMB Enterprise: 500 workstations, 20 Servers, 20 Network Equipments
• Dung công nghệ mới (new technology) vê ha tâng mang, 100/1000 Mbps, wireless
• Kêt nôi vơi bên ngoai băng 3 Leased line va 2 ADSL, load balancing.
Chi nhánh nằm ở xa hàng 100km:
• Toa nhà cao khoang 2 tâng, tâng 1 đươc trang bi 1 phong ky thuât Mang va Cabling
Central Local (Phòng tập trung dây mạng và patch panel)
• BBB dang chi nhánh: 50 workstations, 3 Servers, 5 Network Equipments
Việc thực hiện kết nối giữa trụ sở và chi nhánh thông qua đường links WAN, chúng ta có thể chọn một trong các công nghệ dùng cho đường links này theo tính kinh tế của giải pháp.

mình mới học mạng mình chưa hiểu chỗ này:
+ server 500MB/ngày mà mỗi workstation 100MB/ngày. vậy phải chăng mỗi server đc có 5 máy thôi ah ?
++ 20 equipments làm sao đủ cho 500 máy ?
switch nhiều nhất nhiêu cổng vậy ?
+++ server mình nên đặt chung vào 1 tầng hay nhiều tầng nhỉ?
Thân.!
P/S: không biết nên hỏi ,bạn nào ko có thiện chí trả lời thì đừng nói gì.
Cám ơn nhiều.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Theo mình nếu bạn mới bắt đầu học mạng hãy quan tâm tới vấn đề nhỏ đã. Hãy bắt đầu từ workgroup. Mọi người thường muốn bắt đầu từ những cái lớn mà quên mất cái nhỏ. Lúc học thì ta thường học domain nhưng khi bắt đầu ta thường bắt đầu từ workgroup. Sự cố xảy ra hằng ngày trong workgroup còn domain thì đã cấu hình ổn định ít khi có sự cố. Sau khi đã có vài năm kinh nghiệm mình sẽ hướng tới cái cao hơn. Trong khi ta chưa biết cái mạng thực tế nó ngang dọc thế nào mà nói về mấy cái lớn như vậy chỉ tổ quáng gà sớm.
djshg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì thế này :
++ 20 network equipments dùng NAT là ổn luôn 500
+++ server mình nên đặt chung vào 1 tầng hay nhiều tầng nhỉ? herher câu này khỏi cần hỏi để 1 tầng thôi! chăm chút cái server tý là được.