Máy đang chạy tự nhiên die ?

Máy mình mấy hôm nay mắc bệnh rất quái. từ hôm mình thay con ram 512 bus 400 đến nay bệnh này không chữa được triệu chứng thế này: -cứ mỗi lần lên mạng xem phim ấn fullcreen là die không có cách nào khác ngoài reset. -vào một số trương trình như yahoo, tuneup utilities,lạc việt....và một số trương trình khác máy cũng die không còn cách nào khác ==>reset tớ đã thử rất nhiều cách để khác phục tình trạng như quét =avira. cài lại win và format lại ổ nhưng sau khi cài lại mọi chuyện lại đâu vào đấy bệnh không chữa nổi. hiện tại mình đang phải khổ sở sống chung với bệnh này.cứ mấy hôm lại báo lỗi" Windows could not start because the following file is missing or corrupt C:\windows\system32\config\system You can attempt to repair this file by starting windows setup using the original setup CD-Rom. Select "r" at the first screen to start repair đến hôm nay thì mình phát hiện ra thêm: máy mình tắt quá nhanh so với dạo trước , mình nghi ngờ là do ram, nhưng nếu bus ram không hợp với bus main thì tại sao mình khởi động bằng chế độ safe mode lại chạy bình thường ?!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Do ram rồi. Chắc ram này bị đồ tàu. Thử ram khác xem. Còn lỗi win là do bác reset máy nhiều thì sẽ mất dữ liệu ==> lỗi win thì yêu cầu cài win. Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa như socket hoặc phần cứng không tương thích.