Sự cố khi thay đổi độ phân giải màn hình ??

Tôi xài một màn hình CRT 14 iches , trước đây thi thoảng chơi game mà độ phân giải mặc định của game là 1024*768 là nó hiện ra thông báo "Sync out of Range" , tôi thường giải quyết bằng việc đổi độ phân giải trong WIN lên 1024*768 là load được game , còn nếu thay đổi trong Desktop thì bình thường , trước đây có chạy card màn hình rời, nhưng giờ thì tôi chỉ dùng card onboard mà thôi . Dạo trước cũng mang máy ra tiệm nối lại dây VGA, sau này về cứ hễ thay đổi độ phân giải lên 1024*768 là nó hiện "Sync out of Range" , và thề có chết nó cũng không chấp nhận chạy độ phân giải cao hơn 800*600 thậm chí là chạy trên Desktop , khi hạ mức refresh xuống thấp hơn nó cũng không chạy . Các BROS cho tôi hỏi sự cố này của màn hình là do card màn hình on board của tôi không cho phép hiện thị độ phân giải cao hay là do cái màn hình CRT nó chứng . Thanks .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mỗi card màn hình chỉ hỗ trợ một độ phân giải tối đa là bao nhiêu thôi, ví dụ như card onboard của máy bạn là 800x600. Vì trước đây khi gắn card rời máy vẫn chạy tốt nên bây giờ không chỉnh được độ phân giải cao hơn là do card onboard chỉ hỗ trợ tới bấy nhiêu thôi.
CTY TNHH TM - DV - KT NAM VIỆT
Trả lời 14 năm trước

màng hình CRT ko hỗ trợ độ phân giãi cao đâu, bạn nên mua card màng hình đi, còn nếu ko thì mua cái LCD mà xài cho đã