Windows bị đen màn hình?

Khi may dung windows khong ban quyen nhung lai bac che do auto update.qua mot thoi gian su dung khi khoi dong len thi giao dien destop noi len man hinh den.goc duoi cua thanh taskbar noi len bieu tuong hinh ngoi sau va dong chu:ask for genuine microsoft software.muon chi no dung bao loi va go no ra thi ngoai cach go bo bang chuong trinh remove wga con canh nao thao tac trong windows khong???chia se nhe!cam on!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đây là tình trạng của nhiều máy tính khi sử dụng windows không bản quyền và bật autoupdate. Để giải quyết vấn đề "màn hình đen" này có nhiều cách như can thiệp vào registry như bạn trên đã hướng dẫn cho bạn, tuy vậy cách này khá mất thời gian và phức tạp, cách thứ 2 là bạn có thể dùng phần mềm (rất nhanh và hiệu quả). Do bạn không nói rõ là bạn đang dùng Windows Xp hay Window 7, Nếu bạn dùng Windows Xp thì bạn sử dụng phần mềm được download tại link sau: http://www.softpedia.com/progDownload/RemoveWGA-Download-42782.html .

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiên bạn tắt chức năng auto update của windows trước, sau đó bạn làm theo các bước sau:
1. Đăng nhập vào Windows với quyền hạn Administrative.
2. Đổi tên mở rộng của các file sau đây thành .old:
Windowssystem32WgaLogon.dll, Windowssystem32WgaTray.exe
3. Khởi động lại máy.
4. Bấm Start -> Run, gõ cmd và bấm OK -> trong cửa sổ DOS gõ
lệnh Regsvr32 %Windir%system32LegitCheckControl.dll /u rồi Enter.
5. Khởi động lại máy.
6. Vào C:windowssystem32, tìm và xóa các file sau:
- wgalogon.old
- WgaTray.old
- LegitCheckControl.dll
7. Gõ lệnh regedit -> trong cửa sổ Registry Editor tìm đến
khóa:
-HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsNT
CurrentVersionWinlogonNotify, xóa mục WgaLogon
-HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows
CurrentVersionUninstall, xóa mục WgaNotify