Xin hỏi về laptop Santa Rosa?

Em đang cân nhắc đổi 1 em lappy mới (em đang xai con Vaio Pen 3). Ngân sách có hạn, nên đang cân nhắc mua 1 em lappy Santa Rosa hay chỉ cần CoreDuo là ổn. Em chủ yếu chạy Office (dùng hơi nặng), lướt web, nhe nhạc, mail. Các bác cho em hỏi liệu em có cảm nhân được tốc độ có gì khác không : - Thời gian khởi động - Office - Lướit web
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bác làm công việc đơn giản vậy thì CPU nào cũng có thể chạy được hết. - Thời gian khởi động thì tùy theo tốc độ dĩa cứng nhiều hơn. - Office thì nhanh hơn do CPU nhanh hơn. Nhưng office ít khi phải chạy hết công suất CPU. Vì vậy chỉ cần CPU vừa phải cũng được. - Lướt web thì hầu hết là do mạng internet của bạn sử dụng thôi. Lướt wifi thì Santa rosa thì có chuẩn N nhưng chưa có ai sử dụng nhiều. Tốc độ b thôi cũng đạt 11Mbps hơn nhiều so với ADSL rồi. - Còn lại thì do thời trang và nếu bạn sử dụng HDH,office bản mới thì mới cần máy mạnh hơn thôi. Lưu ý là ram nhiều thì tốc độ khởi động và shutdown cũng chậm hơn.