Ram 3 Bus 1600 chạy Single vs Dual có gì khác biệt ?

không tính đến ram bao nhiêu GB hay nâng cấp sau này ra sao.

nhờ các Bro trả lời.

thanks

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tùy ứng dụng, chạy Dual thực tế chênh nhau khoảng 10% trong các ứng dụng game, render... Còn bình thường thì chả khác tẹo nào cả

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước
Ở chế độ Dual Channel, băng thông của bộ nhớ tăng gấp đôi (tiếng anh gọi là bus width).
Vì vậy có thể thấy tác dụng của nó như này:
nếu bạn dùng ứng dụng gì đó mà CPU cần giao tiếp với RAM không nhiều, ở trường hợp cụ thể của bạn là 1600Mhz * 64bit = 102400 bit/s thì Signle channel vẫn đủ đáp ứng được và hoàn toàn không có sự chênh lệch nào giữa Dual và Singer lúc này.
Nhưng nếu CPU và RAM có lưu lượng giao tiếp lớn hơn 102400 bit/s thì cần bổ sung băng thông của bộ nhớ, tức là chạy Dual Channel và bạn sẽ có mức giới hạn mới 1600Mhz * 128bit = 204800 bit/s
Nếu lưu lượng giao tiếp data giữa CPU và RAM vượt qua ngưỡng của Signle hay Dual thì CPU sẽ phải chờ để gửi/nhận data với RAM khiến hệ thống chậm đi.