Sao core i5 không chạy Turbo boots khi X.M.P để chạy ram buss 1600 ???

Máy mình xài ram King max 1600mhz,để bios DF thấy trong cpu-z ram chỉ chạy 1333mhz,mày mò tìm được trong bios phần chỉnh ram X.M.P gì gì ý từ disable sang profile1 thì 1333 thành 1600 thì turbo boots trong lại không chạy. Ai biết bệnh hem giúp mem mới với? Làm thế nào để RAM vừa chạy 1600mhz vừa chạy turbo boots
ảnh sau khi chỉnh X.M.P này

ảnh khi để bios DF này
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Dòng lynnfield cpu chỉ hổ trợ tối da ram 1333, mà nâng lên 1600 làm gì? có nhanh hơn đâu?
Đồng ý là có main hổ trợ 1600, 2000. Nhưng quan trọng là con cpu kìa.
Hình như qua Sandy Bridge intel nó còn cố định luôn 1333, ko cho lên/xuống luôn.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Vào BIOS tìm Turbo Boost rùi Enable lại nhé... Đơn giản...