Tư vấn gắn thêm màn hình cho laptop ?

Hiện trạng của mình hiện giờ như sau:
  • Dùng laptop Compact CQ50 có 1 ngõ ra VGA, dùng window 7 Ultimate.
  • Hiện muốn gắn thêm 1 màn hình nữa để tăng không gian làm việc trên lap khi ở nhà.
  • Màn hình chính của laptop là 15.6" tỉ lệ 16:10, độ phân giải 1280x800

Mình có một số câu hỏi các bạn giúp mình nhá:
  • Nếu mua màn hình phụ mà độ phân giải khác với màn hình chính của laptop, thì việc hiển thị có gặp vấn đề gì không? Có phải lúc đó máy sẽ phải xử lý 1 lúc 2 màn hình ở 2 độ phân giải khác nhau? Và có gây giảm hiệu suất của VGA hoặc CPU hay không?
  • 2 màn hình sau khi gắn vào, sẽ là 2 màn hình riêng biệt, hay là y chang nhau? Mình muốn một bên là vẽ CAD chẳng hạn, bên kia duyệt web, đọc tài liệu hoặc nghe nhạc...
  • Tầm trên 2tr có màn hình nào tốt tí không bảo mình với

Cảm ơn mọi người .
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

1.Việc chạy này hoàn toàn bình thường!Ko ảnh hưởng j hết (chỉ tốn điện hơn thôi)
Giống như việc cắm lap với máy chiếu đấy
Lúc đó máy sẽ chạy ở chế độ 2 màn hình (bạn có thể tắt bỏ 1 màn hình laptop đi có tổ hợp phím Fn với 1 phím nào đấy nữa)
Khi đó VGA sẽ chạy ở chế độ DEfault monitor (trong display properties -> setting) thì phải
Phù hợp với độ phân giải của màn hình của bạn ngay
2. Hình như là có thể chạy 2 loại được bạn ạ!
nhưng phải sử dụng chương trình can thiệp
Còn mặc định là 2 màn chạy giống nhau^^
3. 2tr bạn có thể mua màn AOC hoặc sam sung loại 14 inch là tốt nhất
Chúc bạn thành công