HDD có tác dụng gì khác ngoài lưu trữ thông tin không ????

Tui thấy cái HDD WESTERN 500GB SATA (Caviar Black) http://phucanh.vn/ProductDetail.aspx?ProductId=712 quảng cáo là hiệu suất tối ưu cho các ứng dụng cao cấp (game, đồ họa) thế có đúng không vậy.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết thì HDD ngoài vài trò là lưu trữ dữ liệu mà nó đóng vai trò bộ nhớ thứ cấp bạn ah.ổ cứng cũng góp phần vào tăng tốc cho máy tính.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước
Nói đến vấn đề này phải nói đến cache của ổ cứng. cache lớn bao giờ cũng tốt, chắc ai cũng biết cache có tôc dộ cao hơn rất nhiều so với tốc độ cũa truyền dữ liệu trực tiếp tư đầu đọc đến Ctroller cả
các HDD mới ko doc dữ liêu theo chuổi burst nữa mà chủ yếu là theo block vì vậy cahe lớn thi sẽ chứa dc nhiều block hơn HDD ít phải hoạt động đầu đọc hơn ko nhưng giúp tăng tuổi thọ mà tốc độ cãi tiến rất nhiều
Về cơn bãn HDD có dung luong càng lớn thì delay khá cao do số luong track (cung từ -trackvà số Xilanh -Cylinder lớn)nên cache lớn rất quan trọng

các bạn muốn thao tác trong windows và duyệt web mượt mà thì cần phải có Ram nhiều. Với Hdd cũng vậy .Cache của hdd lớn nhằm đáp ứng tương thích với các dòng Mainboard va CPU tốc độ cao .
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở Link sau nhé.

http://ttcn1.wordpress.com/nh%E1%BB%AFng-bi-%E1%BA%A9n-c%E1%BB%A7a-%E1%BB%95-dia-c%E1%BB%A9ng/

Chúc bạn thành công.