Có nên bật turbo boost cho core i5 7xx?

Mình có điều thắc mắc xin các anh em tư vấn:
- Mình đọc ở một số diễn đàn thấy bảo không nên bật Turbo boost (TB) do xung thay đổi liên tục dẫn đến hại ram.
- Mình đọc tài liệu của intel và qua kiểm chứng bằng phần mềm temp core (Theo dõi xung CPU) thì thấy xung các nhân cpu thay đổi liên tục thật nhưng chỉ thấy hệ số nhân nhảy tung tăng còn BLCK vẫn giữ nguyên là 133 tức là xung ram không đổi (do ratio giữ nguyên là 2:10) như vậy đau có ảnh hưởng đến ram. Mình chạy DF.
Xin các anh em cho ý kiến. Thank các anhem nhiều!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết thì khi oc mà giữ nguyên hsn mà chỉ tăng BLCK thì bật TB vẫn bình thường (TB tự tăng hsn khi cần thiết) nhưng nếu mình giảm hsn xuống thì dù bật hay không bật TB thì hsn vẫn giữ nguyên. trên main giga thì vậy còn trên Asus thì mình đoán nếu thay đổi hsn khi oc thì dòng tb tự động mất.