Sao core i5 không chạy Turbo boots khi X.M.P để chạy ram buss 1600 ???

Máy mình xài ram King max 1600mhz,để bios DF thấy trong cpu-z ram chỉ chạy 1333mhz,mày mò tìm được trong bios phần chỉnh ram X.M.P gì gì ý từ disable sang profile1 thì 1333 thành 1600 thì turbo boots trong lại không chạy Ai biết bệnh hem giúp mem mới với Làm thế nào để RAM vừa chạy 1600mhz vừa chạy turbo boots
ảnh sau khi chỉnh X.M.P này

ảnh khi để bios DF này
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nó báo lỗi là đúng rùi.
Hiện tại CPU của Intel và AMD cũng chỉ hỗ trợ nổi DDR3 bus 1333MHz mà thôi. (Cho nên mình thường nói mua main và ram bus 1600MHz là thừa thãi).

Tuy nhiên chuyện OC CPU để cho nó xài được thì mình không dám bàn đâu.