Hỏi Về Chất Lượng Laptop ASUS (Not EEE PC) ?

Hôm nay ra Vĩnh Xuân + PICO lân la mún mua máy xách tay vô gian asus thấy nhiều con kết quá (~1000 đô - dòng F8) http://vinhxuan.com.vn/Home/Products.aspx?CAT_ID=70 ko biết chất lượng kủa chúng ra sao vì thấy bên mình ít người xài quá nên ít đc đánh giá chi tiết bác nào đã dùng hoặc có kinh nghiệm vào share cho em tý. Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nhận xét sơ sơ về dòng ASUS F8S nhé. thằng bạn mình đang xài. cấu hình ổn: CPU T8300 RAM 4Gb VGA 9300GS HDD 160Gb webcam 1.3 bluetooth fingerprint màn hình 14"1 review theo ý kiến cá nhân: -nhìn chung máy chạy nhanh, mát, sử dụng corel, photoshop, AI song song vẫn không bị chậm (dung lượng file làm việc khoảng 300mb) -điểm win vista không cao, thấp nhất là VGA chỉ khoảng 3,8 (với giao diện aero) và 4,3 (khi thực thi tác vụ game). còn lại trung bình vào khoảng 5,1 -webcam sáng (có phần hơi chói), điều kiện ánh sáng trời cho chất lượng tốt hơn. và chắc do xui xẻo: khi mua đc...2 tuần thì webcam dở chứng, mang lên chỗ mua thì chỗ mua chuyển qua nhà phân phối Viễn Sơn, ở đây các anh chị rất chi là "lịch sự". sau khi test :"máy em bị hư webcam, nhưng hiện chỗ chị không có hàng thay thế, em chịu khó để lại sđt chừng vài tháng có hàng chị sẽ fone cho em". còn anh kĩ thuật :"không có hàng thì chịu là không có hàng, chứ giờ tui giữ máy của anh làm gì, để anh mang về xài có phải là lợi hơn cho anh không, khi nào có thì tụi tui thay, còn không thì anh...chịu vậy!". sau khi chửi 1 hồi và liên lạc với trưởng phòng, cái máy đã đc giải quyết sau 1 tuần. nhưng khi lấy máy về thì phát hiện logo ASUS phía trái màn hình bị mờ đi và rất dễ nhận bíêt là màn hình máy bị bung ra một cách cẩu thả. -loa rè, nhỏ, âm treb không tốt, nghe những bản ballad trữ tình thì thiệt là muốn tắt đi luôn, còn nghe rock thì còn tệ hơn cái cassette cũ của những năm 70 í. -màn hình sáng, khả năng nhìn nhiều phía hơi bị hạn chế. -bàn phím nhạy, các phím bấm khá êm (hình như không có đèn chiếu sáng để làm việc trong dêm ^^) -trọng lượng nhẹ (khoảng 2,4 kg) -pin 6cell và không có lựa chọn mua thêm pin (không biết lỡ pin chai thì thay cái kiểu khỉ gì) vài dòng review sau khi nghịch cái máy của thằng bản khoảng 2 giờ và nghe nó kêu ca đủ thứ lúc cái webcam của nó bị hư. hy vọng là giúp ích được anh em trên này chút thông tin về ASUS Xin lưu ý là những nhận xét trên chỉ mang tính chủ quan do mình không có điều kiện thử qua những model khác của ASUS. Thân! Theo tinhte