Pin laptop IBM T43 báo 0% vẫn dùng thêm được 40 phút nữa?

Chào các bạn Nhờ các bạn có kinh nghiệm dùng laptop IBM tư vấn giúp. Số là cái IBM T43 của mình, cục pin cũ nên nó hơi bị kỳ. Sạc đầy 100% thì nó báo dùng được 1h50, dùng thực tế thì 1h là nó xuống 2-3% máy báo phải cắm sạc. Nhưng mình cứ dùng tiếp đến khi nó tắt ngóm hẳn được thêm gần 40phut nữa!! mình nghĩ cục pin mới thay vào nên cho chạy Battery Maintanence của IBM,nó xả nạp xong cũng báo pin đầy. Nhưng dùng thì vẫn kiểu đến 1% rùi mà vẫn thêm được 30phut. Lúc sạc thì máy báo 100% rùi nhưng nó vẫn báo sạc thêm 20 phút nữa mới full. đèn báo pin trên máy vẫn vàng! Các bạn có biết nguyên nhân vì sao không ? và làm cách nào để máy báo thời gian/dung lượng pin thật để sử dụng không? Cảm ơn các bạn
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
bạn thử làm theo cách này: +Tắt máy. +Cắm sạc cho đến khi đèn báo pin đầy. +Bật máy lên,nhưng khi vừa thấy logo máy (IBM) hiện ra thì nhấn ngay F8 để vào Windows Advanced Startup Menu ,bạn chọn Startup in Safe Mode. +Khi máy đã vào Safe mode,bạn rút adapter ra và cứ để cho máy tự chạy đến khi tự tắt vì cạn pin ( có thể lâu vài tiếng). +Sau khi máy đã tự tắt vì cạn pin,cắm sạc vào lại và mở máy vào Windows bình thường.Pin sẽ sạc lại từ đầu và sẽ xác định lại đúng dung lượng & thời gian.