Hỏi về HP Compaq NX 5000 ?

Em xài máy laptop đời cũ HP Compaq NX5000 Centrino 1.6. Dạo gần đây đồng hồ và lịch cứ quay về năm 1980. Mỗi khi mở máy lên thì máy kiểm tra RAM và sau đó báo Symtem option not set.Em xem trên mạng thì nói đây là do pin CMOS hết nên em đem đi thay pin.Nhưng thay pin rồi tình trạng vẫn như vậy. Nếu như khi dùng máy chỉnh lại thời gian rồi khi tắt máy vẫn cắm adapter (vì pin của máy đã hư)thì khi khởi động lần sau ko diễn ra tình trạng như vậy nhưng khi dùng xong rút nguồn điện ra và để 1 lúc khi cắm nguồn vào máy tự khởi động không cần nhấn nút nguồn và máy lại kiểm tra RAM và báo lỗi như trên. Vậy cho em hỏi máy tính em bị gì và cách khắc phục.[:-S][:-S][:-S]
Trả lời 14 năm trước
Lỗi này có lẽ là do tuỳ chọn hệ thống không được cài đặt, hoặc tổng kiểm tra không giá trị, hay cấu hình không chính xác.