Xin hỏi về Laptop tích hợp khe cắm sim điện thoại?

Hiện tôi đang sử dụng laptop Dell D420. Khi tôi mở pin thì thấy bên trong thân máy có một khe gắn giống như gắn sim điện thoại thông thường, tôi thử gắn sim điện thoại vào thì vừa khớp nhưng khởi động trên Windows XP thì không thấy báo nhận phần cứng, vậy xin cho tôi biết khe đó để sử dụng chức năng gì? Có thể sử dụng như một điện thoại thông thường không?
Trả lời 16 năm trước
Đúng là một số máy tính có tích hợp khe cắm sim điện thoại. Mục đích của việc trang bị này là đáp ứng nhu cầu kết mối mạng không dây diện rộng của người dùng WWAN (Wireless Wide Area Network), được cung cấp bởi các nhà quản lý dịch vụ điện thoại di động. Ở Việt Nam bạn có thể kết nối Internet mạng diện rộng thông qua GPRS, EDGE, 3G mạng GSM (Mobi, Vina) hoặc 2000 1xEV-DO của mạng CDMA (S-Fone). Tuy nhiên, còn tùy vào máy tính có được tích hợp bộ thu sóng mạng diện rộng hay không (thường ít có). Bạn cũng có thể trang bị một thiết bị thu phát sóng WWAN dùng cổng PCMCIA hoặc ExpressCard để kết nối.
Nguyễn Thanh Liêm
Trả lời 13 năm trước

Mua cardWWAN (Wireless Wide Area Network) giá tầm 1tr7 rồi cắm vào máy tính đó.