Xin giúp em con laptop gateway vn52 ?

Em có con gateway nv52 đang dùng win7 em muốn cài win xp nhưng không cài được mặc dù dĩa win xp đã hỗ trợ driver sata rồi,cài nó báo như này giờ phải làm sao thì mới cài được win xp có pro nào chỉ em làm với em cảm ơn ạ

A problem has been detecyted and windows has been shut down to prevent damage to your computer if this is the first time you ve seen this stop error screen.restart your computer.remove any newly installed hard drive controllers.check your hard drive to make sure it is properly configured and terminated.run chkdsk/f to check for hard drive corruption,and then restart your computer.technical information:
stop 0x0000007b{0xf78d2524,0xc0000034,0x00000000,0x0000 0000}

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có thể đĩa XP hỗ trợ SATA nhưng không có chipset SATA máy của bạn nên cài không được, nên kiểm tra lại đĩa XP có hỗ trợ máy của bạn không trước đã. Nếu chạy Win 7 được mà cài XP ko được thì chỉ có cái này thôi .

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Mình không nhầm thì chipset máy của bạn là AMD. Có mấy cách để cài Win XP.
1. Tắt chế độ SATA AHCI đi(vô Bios), rồi cài bình thường, nhưng XP sẽ không hỗ trợ SATA.
2. Tích hợp Driver SATA vô đĩa XP rồi cài, bạn tham khảo cách tích hợp bằng nlite(tham khảo trên web).
Theo mình tốt nhất xài Win 7, lúc trước mình có tích hợp SATA vô XP, cài thành công trên máy chipset HM55 Intel series 5, nhận tất cả driver, nhưng XP không hỗ trợ tốt core I nên mình quay ngược lại xài Win 7.
Máy bạn cũng làm tương tự.