Sony Vaio F22 bị đơ 1,2s liên tục mong các bro giúp đỡ?

em của tớ

Intel Quad Core i7-2630QM (2.00Ghz 6M L3 Cache) Turbo Boost Technology 2.90GHz
4GB DDR3 1333MHz RAM (expandable to 8 GB)
500GB Serial ATA Hard Drive @ 7200 RPM
Nvidia Geforce GT540M - 1GB Dedicated Video

ko hiểu sao nó luôn bị đơ tầm 1,2 giây rồi lại bình thường bất kể 1 chương trình gì rất khó chịu ko thể làm jh được.dựng max thì giật, render lâu nhưng ko bao h bung, vẽ cad thì cũng thế chuột đứng lại 1,2 s rồi lại chạy bt, chơi VDJ mình bật record, lúc chơi thì ko sao,chuẩn nhưng nghe bản record lại thì mất 1,2s như kiểu mình đánh lỗi, thu âm = Cubase thì ko thể thu nổi liên tục bị mất tiếng cũng chỉ 1,2s thôi, đến xem phim HD cũng bị giật, phim mình để trong hdd xem = mpc thì rất giật, nhưng lạ 1 cái là cóp phim sang máy desk rồi bật lap xem qua đường lan thì lại ko giật nữa >.< đến cả lướt ổ cứng thôi nó cũng cứ giật 1,2s rồi thôi.liên tục bị như thế  1 lúc lại bị

tớ đã mang lên Hanoilap up ram lên 6gb và bảo họ chuyện này thì họ bảo máy ko sao cả.nhờ mọi người xem dùm tớ để vài hum nữa tớ lên hnlab lần nữa chứ bi h ko biết bệnh jh lên đó nói họ chẳng nghe

mình có check ổ cứng = hddlifepro nó báo health OK 50% performence excellent 100%
 nhiệt độ trung bình là 45

thu
Trả lời 9 năm trước

cấu hình của bác là chưa mạnh đâu nhé, vẽ vời 3ds thì nên nâng thêm 4G RAM nữa, hoặc cài lại win 32bit.
thử cái này nhé:
1. bấm nút window gõ msconfig enter, chọn tag starup, cái nào có chứ intel, microsoft, nvidia, thìdedere lại ko thì bỏ tick hết
2. chạy ccleaner xóa cái file tạp. cái này là phần mềm nhé, lên google tìm và tải về cài tên e nó là ccleaner
3. cài đặt chương trình, phần mềm, game... bạn nên cài lên ở đĩa D, E gì đó nhé, ko nên cài lên ổ đĩa Win
chút kinh nghiệm của mình
goodluck

khong van nhat
Trả lời 9 năm trước

Nếu bạn làm theo những cách trên không được thì có khả năng phần cứng của bạn bị nóng . Bạn nên vệ sinh bảo trì lại máy nếu bạn mua máy lâu rồi .

Chúc bạn thành công !

http://www.pctech.com.vn
TRUNG TÂM CỨU HỘ MÁY TÍNH PCTECH
Dịch vụ SỬA CHỮA BẢO TRÌ TẬN NƠI : MÁY TÍNH - MÁY IN - NẠP MỰC IN chỉ 99k
ĐT : 0866.855.869 - 0936.102.287 - 0963.732.749