Giúp em khắc phục loa bị ù?

Chào các bác. Các bác giúp em tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục loa bị ù (hum, buzz) với ạ. Chi tiết thế này : bộ em gồm 1 preampli + 1 power ampli + 02 loa bose + DVD. Bình thường em nghe nhạc xem phim ko sao. Hôm rồi mượn được anh bạn cái CDP Sony cắm thêm vào nghe vài hôm, mọi thứ ko sao. Hôm vừa rồi em tháo ra trả anh ấy cái CDP xong từ đó trở đi nghe chỉ được 1 loa, 1 loa còn lại bị tiếng ù chói (chỉ có tiếng ù chói kể cả bật nhạc hay ko bật nhạc). Em đã thử tháo toàn bộ lắp lại, tháo từng thứ DVD, Preampli và tháo hết chỉ để Power ampli nối với loa thôi thì vẫn bị. Đổi ngược dây loa cho nhau thì tiếng ù lại chuyển sang loa còn lại (Chứng tỏ loa vẫn tốt) và tìm ra nguyên nhân là chỉ Channel 1 của Power ampli khi nối với loa cho tiếng ù (kể cả có kết nối hay ko kết nối với Pre-ampli/DVD). Em thử cắm 1 dây + hoặc 1 dây - của dây loa vào ampli thì không còn tiếng ù chói (1 loa vẫn nghe tốt, loa kia hết ù chói nhưng ko có tiếng hoặc chỉ có âm bass) Em nghĩ là có thể do mass ở đâu nhưng vẫn chưa biết khắc phục thế nào. Đọc catalog đi kèm ampli thì nguyên nhân có "Loud hum, buzz" là do "Poor ground connection in interconnect cables" Em nghĩ có thể là có thể do hiện tượng ground loop và thử 1 số cách như thay giắc 3 chân của power sang 2 chân, thay ổ điện vẫn ko đc. Các bác giúp em với. Thanks các bác nhiều.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bác mở nắp máy ra kiểm tra jack RCA pre in ở kênh bị ù xem dây nối vào có bị đứt hay chạm nhau không?trường hợp jack này hàn trên mạch in thì kiểm tra bên dưới xem mối hàn có rạn nứt không?nếu có thì chỉ cần hàn lại.