Dây nào trung thực nhất

Thưa các bác, Em có mấy điều băn khoăn về dây định hỏi nhiều lần nhưng thấy trên diễn đàn đây là chủ đề thường gây tranh cãi nhiều quá nên hơi ngại. Nhân vừa rồi thấy có bác b52 kiếm được cặp dây loa mới giá bằng một amp/cdp/cặp loa trung bình (và còn có các cặp dây khác giá tới vài chục ngàn) nên quyết định đề cập lại chủ đề dây. Theo em hiểu thì "dây dẫn lý tưởng là không có dây", có nghĩa là dây dẫn phải truyền tải chính xác và kịp thời thông tin từ các bộ phận trong 1 hệ thống. Cũng có nghĩa là dây dẫn không được thêm hay bớt "tín hiệu" trong quá trình truyền dẫn. Về mặt lý thuyết mà nói điều này ko bao giờ tồn tại vì trở kháng, dung kháng và cảm kháng của dây sẽ làm thay đổi, ít hay nhiều tùy loại dây, cũng như tùy theo tương tác của dây đối với thiết bị. Câu hỏi em muốn đặt ra là không hiểu có loại dây nào tiệm cận được mức lý tưởng nói trên? và rồi phải đầu tư đến mức nào mới có thể có được mục tiêu đó.
Trả lời 15 năm trước
Em thì dùng dây điện làm bằng đồng mạ bạc vì sợ nó gỉ sét ....Híc Híc ..! Và tiêu chuẩn kích cỡ đúng bằng dây điện chôn tường dùng cho ổ cắm của Trần Phú là 2,5lyx2 đảm bảo không hay chuyển qua dây điện Hàn Quốc sẽ hay !