Vấn đề khi sử dụng điện thoại nước ngoài?

Cậu em của tôi từ Canada có gửi về cho tôi một số máy điện thoại di động. Nhưng sao tôi không thể sử dụng được ở Việt Nam. Có thể chi cho tôi cách "hóa giải"?
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay mạng điện thoại di động phổ biến ở Việt Nam đang sử dụng băng tần PSP 900 MHz, 1800 MHz. Riêng ở một số nước trên thế giới, họ cài mặc định cho điện thoại di động ở một tần số cố định nào đó (có thể khác băng tần mà Việt Nam đang sử dụng). Vì vậy, khi mang vào Việt Nam, các máy này không thể hòa vào mạng của Việt Nam được. Biện pháp "hóa giải" tốt nhất để dễ dàng sử dụng máy tại nước ta là chị mang máy đến các trung tâm kĩ thuật của các hang điện thoại có uy tín để họ điều chỉnh lại băng tần cho phù hợp.