Sony Xperia arco S của em tốn ram quá?

CHào các bác hiện nay em đang xài con sony trên ram lúc mua nó ghi là 1G ram nhưng xem trong các phần mềm nó hiển thị có 686mb ( chuẩn số luôn ) 400mb nó xài vào các ứng dụng hệ thống thì ko nói đàng này 400mb thì mất mà ứng dụng ht xài ngầm toàn 400-500mb ( ram use lúc nào cũng 7-80% mặc dù em chả bật cái gì cả chỉ vừa mở máy lên check luôn cái thông tin ram used )
hệ quả là khi chơi game cụ thể là hero of dragon age thì máy chạy fps tụt chắc còn 2-3 cà giật cà giật rất ỳ ạch
em đã cài lại máy sử dụng chức năng xóa toàn bộ khôi phục lại cài đặt của nsx nhưng cũng y chang mở máy lên là hơn 400mb used
toàn các ứng dụng của gg sony này nọ dùng các phần mêm kill task thì nó vừa xóa xong mở lên nó lại bật chạy tiếp

thu
Trả lời 10 năm trước

Rom stock thường rất ngốn ram. Những ứng dụng trên giải quyết đc phần nào đó, có còn hơn ko. Cá nhân mình thấy nó rất có ích đấy.

Ram 1gb chạy rom stock còn hơn 300mb là chấp nhật được. Boost ram đc hơn 400mb là ok. Còn khi chạy ap chỉ còn cỡ 200mb tùy từng app. Muốn ram nhiều thì mua máy ram 2gb