Là nam, 24 tuổi; cách đây 10 năm trong miệng tôi bắt đầu xuất hiện những vết loét màu trắng?

Là nam, 24 tuổi; cách đây 10 năm trong miệng tôi bắt đầu xuất hiện những vết loét màu trắng. Thường 1 hoặc 2 nốt ở vị trí khác nhau. Ban đầu thường xuất hiện vào mùa hè (thỉnh thoảng mới bị). Mấy năm gần đây bị quanh năm, chỉ khỏi mấy tuần sau đó các nốt lại xuất hiện. Tôi đã đi khám ở bệnh viện Bạch Mai, khoa Tai Mũi Họng, bác sĩ nói bị nóng trong, bị nhiệt nên cho uống Vitamin C, PP và ăn các thứ mát. Đã điều trị không thấy giảm, ngày càng thấy nặng hơn. Trong gia đình tôi không ai bị bệnh này cả. Tôi cũng đã đi khám và uống thuốc lá nam, thuốc bắc nhưng không giảm. Rất mong bác sĩ cho tôi biết tôi bị bệnh gì? Cách điều trị? Mức độ nghiêm trọng của bệnh? Bệnh này mọi người có hay bị không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nếu thấy những vết loét bất thường, kéo dài mà điều trị không khỏi cần phải kiểm tra thêm: vòm họng; nấm; các bệnh toàn thân: ví dụ tiểu đường, suy giảm miễn dịch... Trước hết nên đến bệnh viện K Trung ương để kiểm tra xem có liên quan gì đến ung thư vòm không và được tư vấn thêm.